• Thu. Jan 26th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Mbappe từ chối trở thành tân đội trưởng của PSG

Byadmin

Jan 26, 2023

Báo chí Pháp nhận định, có thể đề xuất này bắt nguồn từ việc thủ môn Hugo Lloris sau khi chia tay đội tuyển Pháp, đã có ý muốn đề cử Mbappe trở thành đội trưởng mới thay mình. Một số cầu thủ trụ cột của PSG cũng đưa ra đề nghị tương tự cho Mbappe, là muốn anh làm thủ lĩnh mới ở đội bóng thành Paris.

Mbappe từ chối trở thành tân đội trưởng của PSG - ảnh 1

Sóng ngầm âm ỉ trong nội bộ PSG sau khi Mbappe được thăng chức

Tờ L’Équipe cho biết, đề xuất Mbappe trở thành đội trưởng mới của PSG thay Marquinhos chỉ mới được thảo luận trong nội bộ CLB. Tuy nhiên, chính cầu thủ này đã từ chối ngay.

HLV Christophe Galtier sau đó đề nghị Mbappe làm đội phó mới, nhưng vừa vấp phải sự phản ứng của trung vệ Presnel Kimpembe. Điều đáng chú ý, Presnel chính là người cùng Marquinhos, bấy lâu nay được coi như thủ lĩnh trong phòng thay đồ của PSG cũng như trên sân, khi họ thay phiên nhau mang băng đội trưởng.

Sự việc này đang gây sóng ngầm trong nội bộ CLB PSG. Theo tờ L’Équipe, nhiều cầu thủ PSG cho rằng Mbappe rất xứng đáng trở thành đội trưởng mới vì anh là người Paris, một ngôi sao lớn ở CLB sau khi quyết định ở lại.

Nhưng số khác cho rằng, ở mỗi CLB có nhiều ngôi sao như trường hợp của PSG, thứ bậc không chỉ được thể hiện trên sân cỏ mà còn trong phòng thay đồ. Cần có những cầu thủ xuất sắc và có tiếng nói trọng lượng để thuyết phục tất cả. Trong trường hợp này, Mbappe được cho là vẫn chưa đủ tầm. Do PSG vẫn còn siêu sao Messi và Neymar, đều là các tên tuổi lớn.

Cũng theo tờ L’Équipe, để dập tắt cơn sóng ngầm đang âm ỉ, Chủ tịch CLB PSG, ông Nasser Al-Khelaifi phải ra tay, với quyết định giữ nguyên tình trạng hiện nay. Marquinhos vẫn đeo băng đội trưởng và đội có 4 đội phó gồm Kimpembe, Verrati, Sergio Ramos, Mbappe.

Trong danh sách này, việc siêu sao Messi không có tên cũng gây nhiều chú ý. Nhiều người cho rằng, có thể vì thời gian danh thủ người Argentina đến thi đấu cho PSG quá ngắn (chỉ gần 2 mùa giải). Nhưng Sergio Ramos cũng đến cùng thời điểm, lại vẫn có tên, nên nhận định này đã bị loại trừ. Có thể, Messi không muốn tham gia làm đội trưởng hoặc đội phó của PSG vì tránh “đụng chạm” với Mbappe, tờ Marca của Tây Ban Nha suy đoán.

Tin liên quan