• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  McIlroy muốn PGA Tour minh bạch hơn

  Byadmin

  Mar 9, 2022
  mcilroy muon pga tour minh bach hon

  Theo Rory McIlroy, tổ chức chủ quản PGA Tour nên công khai thêm thông tin nội bộ, tính cả các vụ phạt hoặc treo gậy đối với golfer thành viên.

  Bộ máy hành chính PGA Tour từ lâu bị chỉ trích vì thiếu minh bạch ở nhiều vấn đề, trong đó có cuộc bình chọn “Golfer xuất sắc”, các án kỷ luật hoặc gần đây là “Player Impact Program” – gói tài chính ít nhất 40 triệu USD cho top 10 đấu thủ thu hút truyền thông mạnh nhất trong năm. McIlroy muốn giúp PGA Tour khỏi bị dư luận nghi ngờ, khi đang giữ ghế Chủ tịch Hội đồng tư vấn chính sách (PAC).

  “Tôi nghĩ tổ chức sẽ tốt hơn khi khắc phục chuyện thiếu minh bạch. Việc này không giống đóng cửa hàng, nhưng lâu nay tôi vẫn nghĩ cơ quan quản lý nên công bố các lệnh cấm hoặc đình chỉ thành viên”, McIlroy nói hôm 8/3.

  McIlroy đánh bóng từ bẫy cát hố 9 vòng 2 Arnold Palmer Invitational ngày 4/3. Ảnh: AP

  McIlroy đánh bóng từ bẫy cát hố 9 vòng 2 Arnold Palmer Invitational ngày 4/3. Ảnh: AP

  Một tiếng sau đó, Golf Channel nhắc lại phát biểu của McIlroy khi phỏng vấn Đặc phái viên Jay Monahan. “Rory nói thế à? Thế thì tôi đình chỉ cậu ấy, hiệu lực tức thì”, nhân vật quyền lực nhất PGA Tour, tỏ vẻ ngạc nhiên rồi đáp. Nhưng sau lời đùa, lãnh đạo tối cao của PGA Tour liền phân bua: “Thực tế là chúng tôi luôn cùng nhau tìm cách giải quyết tâm tư của thành viên hay bất lợi đối với đấu trường. Chúng tôi luôn ở tâm thế cởi mở để tiến bộ”.

  PGA Tour từng thông báo phạt McIlroy 5.000 USD vì “ngược đãi đồ nghề” – ném gậy sắt số 3 vào hồ tại chặng đấu trên sân Doral hồi 2015. Golfer Bắc Ireland đến nay lĩnh gần 60 triệu USD qua 207 sự kiện PGA Tour, trong đó 20 chức vô địch, tính cả bốn major.

  Trong e-mail nội bộ hồi tháng 11 năm trước, Monahan nhấn mạnh “các bạn cần biết PGA Tour dành 55% doanh thu cho đấu thủ, qua quỹ thưởng các cuộc thi chuyên môn và các phúc lợi xã hội khác”. Ông cũng tiết lộ tổng doanh thu PGA Tour trong năm 2022 dự kiến đạt 1,522 tỷ USD, trong đó 85% từ các hợp đồng bản quyền truyền thông và các nhà tài trợ hiệu lực thi hành từ đầu năm. Chi phí vận hành sẽ chiếm 716 triệu USD còn “quyền lợi cho golfer” ở mức 838 triệu USD, tính cả 32 triệu USD rút từ quỹ dự phòng để tăng thưởng.

  Và trong 838 triệu USD ấy, 685 triệu USD cho quỹ thưởng giải, đua thành tích chuyên môn, quyền lợi y tế, quỹ hưu trí, 153 triệu USD còn lại từ đối tác kinh doanh chính thức, chủ yếu dụng cụ và trang phục.

  Quốc Huy