• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mẹ bầu cần biết và chuẩn bị gì trong mùa dịch bệnh COVID-19?

  Byadmin

  Jul 28, 2021
  me bau can biet va chuan bi gi trong mua dich benh covid 19
  Mẹ bầu cần biết và chuẩn bị gì trong mùa dịch bệnh COVID-19? - Ảnh 1.

  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều tỉnh thành đã phải áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, phần nào có ảnh hưởng quá trình khám thai, theo dõi sức khỏe thai kỳ do các mẹ bầu ngại đến chỗ đông người như bệnh viện, phòng khám.

  Đặc biệt, tâm trạng chung của các thai phụ thường lo lắng không biết bản thân có mắc bệnh không? Nếu mắc bệnh thì có diễn tiến nặng và ảnh hưởng em bé không? Có tiêm được vaccine hay không, cần phải làm gì để tốt cho mẹ và bé? Thậm chí đối với những phụ nữ có kế hoạch mang thai cũng lo lắng tương tự dẫn đến họ phải trì hoãn hay thay đổi kế hoạch của mình.

  Để đảm bảo sức khỏe tốt trong tình hình đại dịch, BS.CKII. Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Giám đốc Trung tâm Sản Phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh  – TP. Hồ chí Minh, khuyên thai phụ cần biết và chuẩn bị:

  • Chế độ ăn đầy đủ chất, cân đối các chất dinh dưỡng: đạm, bột đường, béo, rau xanh, trái cây để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi và duy trì cân nặng hợp lý.

  • Uống đủ nước từ 2 đến 2,5 lít mỗi ngày

  • Tập thể dục đều đặn 30 phút mỗi ngày với các bài tập vừa sức, nhẹ nhàng

  • Ngủ sâu, đủ giấc

  • Bổ sung viên uống chứa vitamin và khoáng chất đáp ứng nhu cầu cần thiết trong thai kỳ như sắt, acid folic, canxi, vitamin D, DHA/EPA, vitamin B và đặc biệt là các vitamin & khoáng chất giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, tăng cường đề kháng trong mùa dịch như vitamin C, vitamin A, vitamin E, kẽm….

  • Cũng như mọi người, phụ nữ mang thai cần phải tuân thủ nguyên tắc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y Tế

  • Vào mỗi đầu các tam cá nguyệt của thai kỳ, các phụ nữ mang thai cần được tư vấn với các bác sĩ Sản Phụ khoa về thời điểm và cơ sở y tế nào để thực hiện các xét nghiệm và siêu âm quan trọng theo qui định bắt buộc mà không cần phải đến bệnh viện hay cơ sở y tế nhiều lần.

  • Khám và được tư vấn trực tuyến cùng với các bác sĩ Sản Phụ khoa tự nguyện, hoặc các bác sĩ tại các bệnh viện, các cơ sở y tế có chuyên khoa Sản Phụ khoa là mô hình đã và đang được triển khai rộng rãi tại thành phố Hồ chí Minh cho tất cả mọi phụ nữ có thai hoặc phụ nữ có các bệnh phụ khoa, kế hoạch gia đình…. trên toàn quốc, muốn được khám và tư vấn trực tuyến.

  Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế và RDA Mỹ (*), phụ nữ mang thai cần bổ sung mỗi ngày hàm lượng sắt 30mg và acid folic 600 – 1000 mcg. Obimin và Obimin Plus của công ty United International Pharma cung cấp 100% nhu cầu sắt, acid folic cho phụ nữ mang thai và cho con bú, đồng thời còn chứa Vitamin C, kẽm và các vi chất cần thiết khác, là một sự lựa chọn phù hợp cho các mẹ bầu.

  Mẹ bầu cần biết và chuẩn bị gì trong mùa dịch bệnh COVID-19? - Ảnh 3.