• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mẹ chồng trong ‘Thương ngày nắng về’ gây bức xúc

  Byadmin

  Dec 7, 2021

  Nhân vật bà Hiền lừa con dâu trả tiền váy, gọi thông gia là giúp việc trong “Thương ngày nắng về” khiến khán giả bức xúc.

  Trong tập 10 (phát tối 6/12), bà Hiền (nghệ sĩ Lan Hương) đi mua váy đắt tiền làm quà sinh nhật nhưng không muốn tốn kém. Bà giả vờ đau bụng, gọi con dâu – Khánh (Lan Phương) – bỏ công việc đến cửa hàng. Sau đó, bà nói đã khỏi đau, đang chọn quà cho người giúp xin việc cho Đức – chồng Khánh. Bà đề nghị con dâu trả tiền quà, cộng thêm chiếc váy để bà mặc dự sinh nhật. Hành động của bà khiến Khánh ức chế nhưng không dám nói, đành lấy tiền nộp học của con ra trả.

  Trích đoạn tập 10 'Thương ngày nắng về"

  Trích đoạn tập 10 “Thương ngày nắng về”. Video: VFC

  Từ đầu phim, bà Hiền là nhân vật phù phiếm, ham hư vinh. Bà chê con dâu xuất thân thấp kém, không xứng với con trai, đồng ý cho cưới vì có bầu. Bà thường xuyên yêu cầu con dâu mua đồ mà không đưa tiền. Thậm chí, bà gọi bà Nga – mẹ đẻ Khánh – là giúp việc, nghi ngờ thông gia bòn rút của các con.

  Trên các nhóm, diễn đàn bàn luận về phim, nhiều khán giả ức chế trước tính cách và cách hành xử của bà Hiền. Khán giả Thúy Nguyễn bình luận trên Facebook: “Thật là một bà mẹ chồng không còn gì để nói. Không hỗ trợ, giúp đỡ các con thì cũng đừng làm phiền chúng. Con dâu công việc bận rộn, chăm hai con, kinh tế còn khó khăn mà mẹ chồng suốt ngày đòi hỏi rồi còn chê bai, nói xấu. Nếu là mình chắc không nhẫn nhịn được như Khánh”.

  Bộ phận khán giả cho rằng ngoài đời nhiều mẹ chồng giống nhân vật. Tài khoản Khanggavon viết trên Youtube: “Ngoài đời không thiếu những người như trong phim, thậm chí còn nhiều trường hợp kinh khủng hơn. Xem nhiều đoạn ức chế thật nhưng cũng rút ra được bài học về cách ứng xử”.

  Từng “gây bão” với vai diễn trong Sống chung với mẹ chồng, nghệ sĩ Lan Hương cho biết bà Hiền trong phim có nhiều khác biệt và còn “kinh khủng hơn nhiều”. Chị nói: “Từ khi đọc kịch bản, tôi đã biết kiểu gì cũng bị khán giả ghét. Càng về sau, nhân vật càng quá quắt hơn nữa”.

  Trong phim, bà Hiền thường nói to, có nhiều cảnh quát tháo, chửi mắng khi diễn, chị cũng phải nâng tông giọng. Nhiều cảnh dài, chị bị mệt, khàn giọng vì quay đi quay lại nhiều lần. Để hóa thân trọn vẹn nhân vật, nghệ sĩ chú trọng tạo hình với lối trang điểm đậm, trang phục màu sắc sặc sỡ.

  Bà Hiền nghi ngờ thông gia lấy đồ của con

  Bà Hiền nghi ngờ thông gia lấy đồ của con. Video: VFC

  Thương ngày nắng về do Bùi Tiến Huy, Vũ Trường Khoa đạo diễn, xoay quanh cuộc sống của bà Nga (NSƯT Thanh Quý) và ba con: Vân Khánh (Lan Phương), Vân Trang (Huyền Lizzie), Vân Vân (Ngọc Huyền). Bà Nga vất vả từ thời trẻ, chồng mất sớm, một mình bán bún riêu nuôi các con khôn lớn. Bà lắm điều, hay kể lể nhưng tần tảo, luôn yêu thương con hết mực.

  Hiểu Nhân