• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Mẹ Đoàn Thu Thủy: ‘Tôi sốc khi con vướng thị phi’

Byadmin

Aug 1, 2022

Bà Đỗ Thị Thu – mẹ Hoa hậu Thể thao Việt Nam Đoàn Thu Thủy – sốc khi con vướng tin đồn hít bóng cười.

Sau chung kết tối 31/7, Hoa hậu Thu Thủy vướng tin đồn từng hít bóng cười qua một video lan truyền trên mạng xã hội. Cô phủ nhận nhưng thông tin vẫn gây xôn xao khán giả. Mẹ hoa hậu – bà Đỗ Thị Thu – nói: “Tôi sốc vì không nghĩ con đi thi hoa hậu cũng gặp thị phi đến thế. Trong đầu tôi chỉ nghĩ con tham gia cuộc thi đơn thuần về tài năng, thể thao, sức khỏe…”.

Thu Thủy bên mẹ sau đăng quang Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022. Ảnh: Hoàng Long

Thu Thủy bên mẹ sau đăng quang Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022. Ảnh: Hoàng Long

Bà Thu chưa xem video có hình ảnh của con. Cách đây vài ngày, bà đã nghe Thu Thủy thuật lại sự việc, hơi bất ngờ nhưng bà tin con gái không liên quan đến chất kích thích, cho rằng video có cắt ghép. “Tôi khẳng định con không bao giờ làm điều đó. Tôi hiểu tính con mình. Những người ghép ảnh để nói con tôi hít bóng cười, họ nên nghĩ về đạo đức của bản thân. Sau sự việc, tôi động viên con mạnh mẽ đối diện, vượt qua”, bà Thu nói.

Có mặt tại Nhà thi đấu Nguyễn Du (TP HCM) xem con gái thi chung kết, bà Thu xúc động khi Đoàn Thu Thủy được xướng tên chiến thắng. Mẹ Thu Thủy nói: “Ngày xưa con nói thích làm hoa hậu, tôi không quan tâm vì thấy ước mơ quá xa vời. Với điều kiện kinh tế gia đình lúc đó, việc lo cho các con học hành đầy đủ đã rất vất vả. Hôm nay, chứng kiến con đăng quang, tôi vô cùng hạnh phúc. Bố Thủy cũng gọi điện chúc mừng từ xa”.

Chặng đường trở thành hoa hậu của Đoàn Thu Thủy luôn có mẹ ủng hộ. Bà Thu nói cách đây hai tuần, Thu Thủy bị ngộ độc thực phẩm, phải đi cấp cứu lúc rạng sáng ở Hà Nội. Mấy ngày liền nằm trong bệnh viện, người đẹp lo sợ phải bỏ thi giữa chừng nên xin gia đình cho vào lại TP HCM. Bà Thu thương con, hiểu được quyết tâm, nỗ lực mà cô đã bỏ ra suốt thời gian dài nên đồng ý. Ngày lên máy bay từ Hà Nội vào TP HCM, Thu Thủy vẫn sốt 38 độ C, bà Thu phải theo chăm sóc. Sau hai hôm, khi sức khỏe con ổn định, bà bay về Phú Thọ, sát chung kết lại vào ủng hộ tinh thần.

Thu Thủy là chị cả trong nhà, sau còn em trai sinh năm 2003. Theo bà Thu, hoa hậu nghiêm khắc, em trai sợ chị hơn mẹ. Từ nhỏ, Thu Thủy đã gan lì, bị bố mẹ mắng nhưng ít khi rơi nước mắt, lúc đi thi đại học sốt cao cũng không ca thán.

Từ nhỏ, Thu Thủy đã biết làm nhiều công việc phụ giúp gia đình. Bà Thu cho biết: “Nhà tôi trước ở Thái Nguyên, ngoài đi làm công việc nhà nước, tôi có thêm việc gói bánh chưng. Khi thấy bố mẹ làm, Thủy tham gia hết mọi công đoạn. Có lúc tôi nhận nấu cỗ cho người ta, Thủy cũng phụ giúp. Khi về sống ở Phú Thọ, làm xây dựng, con gái đi theo, không ngại bốc vác, di chuyển hàng hóa”.

Cuộc sống gia đình ngày xưa vất vả, Thu Thủy thường đau ốm. Bố mẹ thúc giục con tập thể thao để rèn thể lực. Ông nội Thủy lúc còn sống là Hội trưởng Hội Thể dục Thể thao tennis tỉnh Thái Nguyên. Nhờ ông, Thủy học hỏi được nhiều thứ. Người đẹp cho biết từ lớp 5, cô đã có thói quen thức dậy lúc 4h30 sáng, đi bộ gần chục cây số để theo học tennis. Sau danh hiệu hoa hậu, cô mong muốn xây dựng dự án sức khỏe học đường, dùng sức ảnh hưởng, tiếng nói để lan tỏa tình yêu thể thao, phát triển thể chất cho học sinh.

Đoàn Thu Thủy thi ứng xử

Đoàn Thu Thủy nói về tinh thần yêu thể thao ở vòng thi ứng xử. Video: Hoàng Long

Ở tuổi 27, Thu Thủy chưa có người yêu. Gia đình không thúc ép, để con tự do tìm hiểu, mong Thu Thủy tìm được người đàn ông yêu thương thật lòng. Tân hoa hậu mong muốn tìm được nửa kia có cùng lối sống đồng điệu, lành mạnh.

Đoàn Thu Thủy sinh năm 1995, quê Phú Thọ. Cô cao 1,73 mét, số đo hình thể 83-63-94 cm, là học trò của huấn luyện viên Minh Tú ở cuộc thi Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022. Trước khi đăng quang, cô từng tham gia một số sân chơi nhan sắc nhưng chưa thành công.

Hoàng Long