• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mẹ kình ngư Schooling khen đồ ăn đường phố Hà Nội

  Byadmin

  May 18, 2022
  me kinh ngu schooling khen do an duong pho ha noi

  Đến Hà Nội cổ vũ con trai thi đấu SEA Games 31, bà May tranh thủ ăn nhiều món đường phố như miến lươn, phở gà, bún chả…

  Bà May, mẹ của VĐV bơi lội Schooling (người Singapore), đến Hà Nội từ 13/5 để cổ vũ con trai. Bà là một doanh nhân thành đạt ở Singapore, sở hữu một công ty phát hành sách, được tờ The Straits Time gọi là bà mẹ nổi tiếng nhất đất nước khi có con trai giành huy chương vàng Olympic.

  Trong chuyến đi tới Hà Nội, bà May muốn trải nghiệm nhiều món ăn đường phố nhất có thể. Và bà đã thử qua pở gà, chả cá, cà phê phin, cà phê trứng, ngan cháy tỏi, bánh mì trứng, cháo và miến lươn cay, bún thang, bún chả… Tất cả đều là những món mời khách và được nhiều người nước ngoài yêu thích khi tới Hà Nội.

  Bà May check-in tại nhà hàng bánh tôm Hồ Tây ngày 17/5. Ảnh: NVCC

  Bà May check-in tại nhà hàng bánh tôm Hồ Tây ngày 17/5. Ảnh: NVCC

  Bà May dành nhiều lời khen cho ẩm thực đường phố Hà Nội. Bà khen chả cá Hà Nội ngon, đồng thời chia sẻ mình ăn được mắm tôm. Bà khá thích cháo lươn và lươn xào khô. “Đây là lần đầu tiên tôi ăn lươn được chế biến thế này, rất hợp để uống bia”, bà cho biết. Đây cũng là món bà thấy ngon và dự định ăn lại nhiều lần. Bà thích thú với món miến lươn cay và chọn quán Cổng Thành bà Ngọ ở phố Minh Khai để thưởng thức. Bà May còn dành lời khen cho bún thang, chia sẻ đã dùng bữa ở ở quán Bà Tố – Hàng Bè.

  Những ngày cổ vũ con thi đấu từ sáng sớm, bà May ăn sáng theo cách “giống người Hà Nội nhất” nhưng vẫn đảm bảo nhanh và đủ chất. Bữa sáng địa phương trong mắt bà bao gồm một cốc cà phê phin và bánh mì trứng. “Cà phê ngon, giúp tôi tỉnh táo buổi sáng để cổ vũ con trai”, May nói.

  Bà May Schooling chụp ảnh lưu niệm tại quán Hương Liên. Ảnh: NVCC

  Bà May Schooling chụp ảnh lưu niệm tại quán Hương Liên. Ảnh: NVCC

  Trải nghiệm ấn tượng nhất mà theo bà là ăn “bún chả Obama”. Thực chất, đây là quán Hương Liên từng đón tiếp tổng thống Mỹ Obama vào năm 2016. Bà bất ngờ khi quán bảo quản những đồ mà Obama sử dụng và không quên chụp hình lưu niệm. Nhóm của bà cũng ngồi tại vị trí mà nguyên tổng thống Mỹ đã ngồi năm xưa.

  Một trải nghiệm thú vị khác là thử cà phê trứng ở quán Giảng. “Bước vào một con hẻm hẹp và tối nhưng bên trong là quán cà phê tuyệt vời nhất”, bà cho hay. Bà May đánh giá cà phê trứng có vị khá khác thường nhưng ngon.

  Bà May hiện tại nóng lòng để con trai mình là Joseph Schooling được thưởng thức các món ngon, song để bảo đảm sức khỏe thi đấu, nam VĐV chưa có cơ hội. Tuy nhiên, bà luôn chia sẻ khoảnh khắc ăn ngon với con mình bằng cách gửi ảnh cho cậu mọi lúc. “Tôi sẽ tiếp tục những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời”, bà May chia sẻ.

  Joseph Schooling đoạt HC vàng 200m bướm ở Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình tối 16/5. Ảnh: Lâm Thoả

  Joseph Schooling đoạt HC vàng 200 m bướm ở Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình tối 16/5. Ảnh: Lâm Thoả

  Trung Nghĩa