• Thu. Jul 7th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mẹ là F0, bé trai chào đời trong bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai

  Byadmin

  Aug 5, 2021
  me la f0 be trai chao doi trong benh vien da chien tinh gia lai
  Mẹ là F0, bé trai chào đời trong bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai - Ảnh 1.

  Ê kíp y bác sĩ Gia Lai phẫu thuật cho sản phụ là F0 tại bệnh viện Dã chiến. Ảnh: T.P

  Tối 5-8, Bác sĩ Nguyễn Tấn Phúc – giám đốc bệnh viện Dã chiến điều trị COVID-19 tỉnh Gia Lai – cho biết bệnh viện vừa đón một bé trai nặng 3,8 cân chào đời của sản phụ là F0.

  Trước đó, tỉnh Gia Lai đón một thai phụ tuần thứ 36 từ các tỉnh phía nam về tỉnh và được đưa đi cách ly. Ngày 26-7, xét nghiệm sàng lọc phát hiện cô dương tính với COVID-19, F0 mã số bệnh nhân 109113.

  “Tối 31-7, Bệnh viện Dã chiến điều trị COVID-19 của tỉnh hoạt động và thai phụ được đưa đến đây để chăm sóc, điều trị. Tại đây, bệnh nhân được thăm khám và đưa vào diện chăm sóc đặc biệt so với bệnh nhân khác”, bác sĩ Phúc cho biết.

  Mẹ là F0, bé trai chào đời trong bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai - Ảnh 2.

  Nhân viên Y tế Gia Lai chào đón bé trai nặng 3,8 kg chào đời trong Bệnh viện Dã chiến điều trị COVID-19. Ảnh: T.P

  Sáng 5-8, qua thăm khám cho sản phụ, các bác sĩ tiên liệu khó sinh nên hội chẩn và tiến hành mổ bắt con.

  Kíp mổ do bác sĩ Phạm Thị Thanh Mai, Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm trưởng kíp, bé trai 3 kg đã chào đời an toàn vào lúc 12h cùng ngày.

  Sau phẫu thuật, hiện sức khỏe của sản phụ đã ổn định. Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 tỉnh đã cử nữ hộ sinh phụ trách chăm sóc riêng cho bé sơ sinh để phòng chống lây nhiễm chéo.

  Trao đổi với Tuổi trẻ Online, bác sĩ Phúc cho biết: “Cháu bé khoẻ mạnh và được chăm sóc đặc biệt. Hiện, hai mẹ con được tách riêng ra và sẽ có nhiều xét nghiệm để kiểm tra sức khoẻ cả hai mẹ con”.

  Mẹ con sản phụ mắc COVID-19 nguy kịch "hồi sinh" ngoạn mục Mẹ con sản phụ mắc COVID-19 nguy kịch ‘hồi sinh’ ngoạn mục

  TTO – Ngày 24-7, bác sĩ Phạm Thanh Phong – phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ – báo tin vui: sản phụ mắc COVID-19 nguy kịch đã hồi sinh nhờ êkip thực hiện thành công kỹ thuật ECMO. Em bé cũng đã ổn định, tự thở được và bú tốt.