• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Medvedev: ‘Khán giả Australia Mở rộng có IQ thấp’

  Byadmin

  Jan 21, 2022
  medvedev khan gia australia mo rong co iq thap

  AustraliaDaniil Medvedev cho rằng khán giả Australia bất lịch sự, khi gây ra nhiều tiếng ồn trong trận đấu của anh với Nick Kyrgios hôm 20/1.

  Medvedev hạ Kyrgios sau bốn set, giành quyền vào vòng ba Australia Mở rộng. Nhưng, tay vợt Nga trải qua trận đấu khó khăn, chịu nhiều tiếng la ó của khán giả chủ nhà. Ngay cả khi Kyrgios giao bóng, khán đài sân Rod Laver Arena nhiều lần ồ lên, khiến tay vợt chủ nhà phải phàn nàn với trọng tài.

  Medvedev: ‘Khán giả Australia Mở rộng có IQ thấp’

  Trong cuộc phỏng vấn với huyền thoại Jim Courier ngay sau trận, Medvedev bày tỏ thất vọng về cách cổ vũ của khán giả. Anh trả lời khi được Courier hỏi về việc kiểm soát cảm xúc của bản thân: “Đó là lựa chọn duy nhất khi bạn bị đám đông la ó. Bạn phải bình tĩnh và giành chiến thắng”.

  Ngay sau phát biểu của Medvedev, đám đông ở sân Rod Laver Arena lại huýt sáo la ó. Courier đặt thêm một câu hỏi, nhưng nhà vô địch Mỹ Mở rộng 2021 lắc đầu cho biết anh không nghe thấy gì. “Xin lỗi, tôi không thể nghe câu hỏi”, Medvedev nói. “Các bạn, hãy thể hiện sự tôn trọng với Jim Courier. Nếu không tôn trọng ai, ít nhất các bạn hãy tôn trọng Courier. Ông ấy đã vô địch ở đây”.

  Medvedev lần thứ sáu liên tiếp dự Australia Mở rộng, từng thua Novak Djokovic ở chung kết năm ngoái. Ảnh: Tennis Head

  Medvedev lần thứ sáu liên tiếp dự Australia Mở rộng, từng thua Novak Djokovic ở chung kết năm ngoái. Ảnh: Tennis Head

  Courier, nhà vô địch Australia Mở rộng 1992 và 1993, sau đó cố gắng xoa dịu bầu không khí. Huyền thoại Mỹ nói: “Daniil, tôi nghĩ khán giả không la ó cậu. Họ chỉ đang bắt chước âm thanh mà Cristiano Ronaldo thường hét lên mỗi khi ghi bàn. Những gì tôi nghe thấy là họ nói ‘Siuuu’, giống như Ronaldo vậy. Tôi hy vọng là tôi đã đúng về điều này”.

  Khi cuộc phỏng vấn trên sân khép lại, Medvedev hóm hỉnh viết chữ “Siuuu” lên ống kính máy quay. Tay vợt 25 tuổi sau đó nói với một phóng viên Eurosport trên đường rời sân: “Thật là thất vọng khi họ gây quá nhiều tiếng ồn. Tôi đoán một vài người trong số họ có IQ thấp”.

  Tay vợt chủ nhà Kyrgios dù vài lần tỏ ra khó chịu trong trận, nhưng thông cảm với cổ động viên Australia. Anh nói: “Họ bị giam cầm trong thời gian dài và phải xả bớt năng lượng. Tôi nghĩ bầu không khí trên sân rất tuyệt vời. Đó mới là thể thao. Chơi trên sân nhà, bạn sẽ muốn có một đám đông như vậy. Mọi cần cần chấp nhận những loại năng lượng khác nhau mà các khán giả mang đến sân”.

  Vy Anh (theo News AU)