• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mẹo ghi điểm Part 3, Part 4 bài thi TOEIC

  Byadmin

  Jul 30, 2021
  meo ghi diem part 3 part 4 bai thi toeic

  Áp dụng phương pháp ba ngón tay và mẹo phân bổ thời gian hợp lý sẽ giúp thí sinh đạt điểm cao bài thi TOEIC Part 3, Part 4.

  Với người thi TOEIC, Part 3 và Part 4 được cho là khó do nội dung hội thoại dài, đòi hỏi thí sinh khả năng nghe hiểu tốt. Trong nhiều trường hợp, kể cả khi nghe được hầu hết đoạn nói, thí sinh vẫn không thể chọn đáp án đúng do bị bỏ lỡ thông tin đáp án cần. Hiểu rõ tâm lý này, thầy Thành Phạm (980 TOEIC) từ Anh Ngữ Ms Hoa cung cấp một số mẹo để hoàn thành Part 3 và 4 hiệu quả.

  Mẹo ghi điểm Part 3, Part 4 bài thi TOEIC

  Thầy Thành Phạm từ Anh ngữ Ms Hoa chia sẻ các mẹo làm Part 3 và Part 4.

  Hiểu nội dung toàn cảnh

  Ngay khi đoạn audio hướng dẫn làm Listening bắt đầu, hãy nhanh chóng lướt qua phần đáp án để dự đoán chủ đề của đoạn nói, cũng như những keyword (từ khóa) mà câu hỏi có thể cung cấp như: tên riêng, thời gian, địa điểm… Trong trường hợp bạn có khả năng đọc tốt, có thể đọc lướt cả 4 đáp án để tìm ra điểm khác nhau giữa các câu và cần lưu ý điều gì trong các đáp án đó. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng thời gian đề giới thiệu về cách làm bài và Part 1, Part 2 để đọc và nắm được ý chính của Part 3 và 4.

  Áp dụng phương pháp 3 ngón tay

  Phương pháp này được tạo ra nhằm giúp người thi tránh việc bị phân tâm trong thời gian làm bài, hạn chế tối đa việc làm được một câu thì bỏ lỡ mất câu sau do tập trung vào việc tô đáp án. Để sử dụng phương pháp, đặt 3 ngón tay của bạn vào 3 câu trả lời mà bạn cho là đúng của 3 câu hỏi trong tờ đề thi. Sau khi nghe hết audio và xác định được tất cả các đáp án, lúc này chúng ta mới bắt đầu điền vào phiếu trả lời.

  Phân bổ thời gian hợp lý

  Bạn sẽ có đủ thời gian đọc trước các câu hỏi để biết những chi tiết cần phải chú tâm và hoàn thành tốt toàn bộ bài thi bằng cách thực hiện theo các bước sau:

  Thời gian

  Việc cần làm

  Audio đọc hướng dẫn làm bài

  Đọc trước 3 câu hỏi trắc nghiệm bài hội thoại đầu tiên

  Audio đọc đoạn hội thoại

  Tập trung nghe hội thoại và chọn đáp án đúng

  Audio đọc câu hỏi đầu tiên

  Tô các đáp án vào answer sheet

  Audio đọc 2 câu hỏi còn lại

  Chuyển sang đọc trước 3 câu hỏi của bài hội thoại tiếp theo

  Thí sinh cần cố gắng duy trì nhịp độ làm bài này cho đến câu 100. Khi gặp câu hỏi khó cũng đừng do dự, hãy mạnh dạn chọn nhanh đáp án bạn đang cho là đúng nhất, tránh việc bị gián đoạn và mất tập trung trong quá trình làm bài. Thực hành thuần thục phương pháp này giúp xác định được các ý chính một cách nhanh chóng, từ đó đưa ra câu trả lời chính xác.

  Luyện tập

  Nghe và chọn đáp án đúng

  Bài nghe 1:

  Bài nghe 2:

  Việt Hùng