• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Mẹo uống cà phê tốt cho sức khỏe

Byadmin

Aug 1, 2022

Việc tránh pha cà phê với đường bổ sung, ưu tiên sản phẩm có nguồn gốc hữu cơ, sử dụng một lượng vừa phải mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Uống một tách cà phê vào buổi sáng giúp tỉnh táo, hoạt bát hơn. Caffeine cũng kích thích các cơn co thắt trong ruột, do đó thúc đẩy bài tiết. Với một số mẹo pha chế bạn có thể cải thiện thêm những lợi ích của thức uống với sức khỏe, theo Healthline.

Không uống caffeine sau 2 giờ chiều

Cà phê là một trong những nguồn cung cấp caffeine tự nhiên trong chế độ ăn uống. Caffeine giúp cung cấp năng lượng, tỉnh táo khi cảm thấy mệt mỏi. Nếu bạn uống cà phê vào cuối ngày có thể cản trở giấc ngủ. Ngủ kém có liên quan đến tất cả các loại vấn đề sức khỏe. Vì vậy, nếu nhạy cảm với cà phê, để duy trì giấc ngủ ngon, bạn không uống sau 2h chiều. Bạn có thể uống một tách trà, loại có chứa ít caffeine hơn nhiều so với cà phê.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nhạy cảm với caffeine, một số người có thể ngủ ngon dù sử dụng vào cuối ngày.

Không nạp cà phê với đường

Cà phê có lợi cho sức khỏe nhưng đồ uống thêm đường có thể tác động tiêu cực với sức khỏe. Đường bổ sung là một trong những thành phần không lành mạnh trong chế độ ăn uống, có liên quan đến béo phì, tiểu đường. Nếu thích vị ngọt trong cà phê mỗi người tham khảo cách sử dụng chất tạo ngọt tự nhiên.

Cà phê mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu sử dụng đúng cách. Ảnh: Healthline

Cà phê mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nếu sử dụng đúng cách. Ảnh: Healthline

Tránh uống quá nhiều

Mặc dù uống một lượng cà phê vừa phải tốt cho sức khỏe nhưng sử dụng quá nhiều có thể làm giảm lợi ích tổng thể. Thức uống có thể gây nhiều tác dụng phụ bất lợi khác nhau tùy thuộc vào cơ thể mỗi người.

Bộ Y tế Canada khuyến cáo, một tách cà phê trung bình có thể chứa khoảng 95 mg caffeine, điều này tương ứng với khoảng hai tách cà phê mỗi ngày cho một người nặng 80 kg. Tuy nhiên, tiêu thụ lượng caffeine cao hơn 400-600 mg mỗi ngày (khoảng 4-6 cốc) không liên quan đến bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào ở hầu hết mọi người.

Thêm quế vào cà phê

Quế là một loại gia vị kết hợp tốt với vị của cà phê. Các nghiên cứu cho thấy quế có thể làm giảm lượng đường trong máu, cholesterol, chất béo trung tính ở bệnh nhân tiểu đường. Nếu bạn cần một chút hương vị mới với cà phê hãy thử thêm một chút quế.

Thêm một ít ca cao vào cà phê

Ca cao chứa nhiều chất chống oxy hóa, có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bạn có thể thử một chút bột ca cao vào cà phê để tăng thêm hương vị.

Lê Nguyễn