• Tue. Jul 5th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Merkel kêu gọi dân Đức tiêm vaccine trước khi rời nhiệm sở

  Byadmin

  Dec 4, 2021
  merkel keu goi dan duc tiem vaccine truoc khi roi nhiem so

  Bà Merkel kêu gọi dân Đức nghiêm túc nhìn nhận hiểm họa Covid-19, nhanh chóng tiêm chủng trong buổi podcast cuối trước khi chuyển giao quyền lực.

  “Tôi tiếp tục khẩn thiết kêu gọi các bạn nghiêm túc nhìn nhận về loại virus hiểm ác này. Hãy tiêm chủng. Dù là mũi đầu tiên hay mũi tăng cường, mọi mũi vaccine đều hữu ích”, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói hôm nay trong podcast cuối cùng trước khi chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm Olaf Scholz.

  Chính trị gia 67 tuổi nhấn mạnh dịch Covid-19 ở Đức “rất nghiêm trọng”, khi một số địa phương đã rơi vào tình trạng nguy cấp vì hệ thống y tế quá tải và không còn giường chăm sóc tích cực. Nhiều bệnh nhân Covid-19 diễn tiến nặng cũng được không vận sang địa phương khác để đảm bảo điều kiện chăm sóc.

  “Tỷ lệ tiêm chủng cao sẽ giúp chúng ta vượt qua đại dịch”, Merkel khẳng định.

  Thủ tướng Đức Angela Merkel (trái) và người kế nhiệm Olaf Scholz sau phiên họp cùng thủ hiến các bang ngày 2/12 về ứng phó Covid-19. Ảnh: AFP.

  Thủ tướng Merkel (trái) và người kế nhiệm Olaf Scholz sau phiên họp về ứng phó Covid-19 hôm 2/12. Ảnh: AFP.

  Trong 15 năm giữ cương vị Thủ tướng Đức, bà Merkel đã thực hiện hơn 660 podcast để gửi các thông điệp chính sách đến người dân. Bà công bố podcast cuối cùng trong nhiệm kỳ giữa lúc nước Đức đang căng mình ứng phó làn sóng Covid-19 mới.

  Chủ tịch Hiệp hội Bệnh viện Đức Gerald Gass cho biết một số cơ sở y tế đang chịu áp lực rất lớn vì làn sóng Covid-19. Tình trạng quá tải buộc các bệnh viện chuyển người đang điều trị ở phòng chăm sóc tích cực sang phòng thường sớm hơn khuyến cáo. “Một số điểm nóng đang tiến gần đến thảm họa y tế”, ông cảnh báo.

  Cơ quan y tế Đức hôm nay ghi nhận thêm 64.510 ca nhiễm nCoV, số ca tử vong cũng tăng 378 trường hợp lên 102.946.

  Khoảng 69% dân số Đức đã tiêm đủ hai mũi vaccine. Cả nước còn gần 17 triệu người trên 12 tuổi chưa tiêm chủng đầy đủ, trong đó hơn 4 triệu người trên 60 tuổi và phần lớn thuộc diện nguy cơ cao nếu nhiễm nCoV.

  Chính phủ Đức hôm 2/12 cấm người chưa tiêm chủng sử dụng phần lớn địa điểm kinh doanh tại nước này, trừ một số dịch vụ thiết yếu như tạp hóa hay nhà thuốc. Giới chức liên bang cũng đồng ý khởi động thảo luận về bắt buộc người dân tiêm chủng Covid-19.

  Trung Nhân (Theo Reuters, Bloomberg)