• Sun. Nov 27th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Meta gợi ý 8 giải pháp cho đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

Byadmin

Oct 25, 2022

Sáng 25.10 tại Hà Nội, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Tập đoàn Meta đã phát động chương trình Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 (do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì) nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế dựa trên đổi mới sáng tạo với các mô hình kinh doanh mới, sản phẩm mới, quy trình mới.

Meta gợi ý 8 giải pháp cho đổi mới sáng tạo tại Việt Nam - ảnh 1

Đại diện NIC và Meta chia sẻ về thách thức và giải pháp đổi mới sáng tạo ở Việt Nam

chụp màn hình

Chia sẻ về mục tiêu chương trình, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết: “Thách thức Đổi mới sáng tạo Việt Nam sẽ là chương trình chiến lược để tìm kiếm các giải pháp đổi mới sáng tạo trên toàn thế giới nhằm giải quyết những thách thức quan trọng tầm quốc gia, hướng đến một Việt Nam phát triển thịnh vượng và bền vững. Chúng tôi kêu gọi sự hợp tác giữa khu vực công, khu vực tư nhân và các đối tác trong và ngoài nước chung tay hình thành, thử nghiệm và thực thi các sáng kiến đổi mới sáng tạo vì một Việt Nam thịnh vượng”.

Phát biểu tại sự kiện, ông Charlie Winston – Chuyên gia tư vấn của Tập đoàn Meta đã đưa ra 8 giải pháp đổi mới sáng tạo được khuyến khích tại Việt Nam gồm Quản trị số; Nền tảng số, không gian số; Đào tạo, nâng cao năng lực cho nhân sự trong doanh nghiệp; Tăng trải nghiệm người dùng, cải tiến và số hóa sản phẩm; Kết nối thông tin từ chính phủ; Thực hiện hợp đồng minh bạch và phù hợp pháp lý; Quản trị dữ liệu chuyên môn hóa; Nâng cao chất lượng dữ liệu.

Bên cạnh đó, chương trình cũng kêu gọi giải pháp và sáng kiến từ các tổ chức, cá nhân tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Sau các vòng tuyển chọn, 12 giải pháp xuất sắc nhất sẽ được tham dự buổi Lễ vinh danh Giải pháp Đổi mới sáng tạo Việt Nam vào tháng 4.2023.

Tin liên quan