• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mickelson xin lỗi vì lộng ngôn

  Byadmin

  Feb 24, 2022
  mickelson xin loi vi long ngon

  MỹGolfer Mỹ Phil Mickelson ăn năn sau khi kịch liệt chỉ trích tổ chức chủ quản PGA Tour lẫn đấu trường đối nghịch Super Golf League (SGL).

  “Tôi đã phát biểu cẩu thả và xúc phạm nhiều người. Tôi chân thành xin lỗi và sẽ kiểm điểm bản thân, đúc kết bài học từ lần này. Nhân đây, tôi muốn khẳng định những việc tôi làm đều vì lợi ích cho golf, đồng nghiệp và người hâm mộ”, Mickelson viết trong thư ngỏ hôm 22/2.

  “Golf đang cần thay đổi và sự đổi mới thực sự luôn bắt đầu từ chấn động. Tôi luôn hiểu việc khám phá mới mẻ sẽ luôn kèm theo chỉ trích. Nhưng tôi vẫn tự đặt mình vào thế xung phong để gieo cảm hứng cho hành trình đó và sẵn sàng chịu dư luận ném đá”, Mickelson giải thích thêm.

  Mickelson rời green hố 14 sau khi hụt birdie ở vòng ba PGA Championship trên sân Ocean, thuộc đảo Kiawah, Nam Dakota hôm 22/5/2021. Ảnh: AP

  Mickelson rời green hố 14 sau khi hụt birdie ở vòng ba PGA Championship trên sân Ocean, thuộc đảo Kiawah, Nam Dakota hôm 22/5/2021. Ảnh: AP

  Golfer 51 tuổi này không dự PGA Tour từ cuối tháng Một. Anh úp mở về khả năng gác gậy: “Tôi đã trải qua nhiều thành công và cũng lắm thất bại. Thực tế 10 năm qua, tôi luôn bị áp lực tinh thần. Nó ngày càng đè nặng lên đời sống. Nên giờ tôi nghĩ mình cần rời golf để tập trung cho những việc những người tôi yêu nhất và phấn đấu hoàn thiện bản thân”.

  Mickelson vào PGA Tour từ 1992, đến nay đoạt 45 danh hiệu, tính cả 6 major với tổng tiền thưởng xấp xỉ 95 triệu USD, vào Đền Danh vọng Golf thế giới hồi 2012. Tuần trước, Mickelson chỉ trích kịch liệt PGA Tour lẫn SGL trong bài phỏng vấn trên trang Fire Pit Collective. SGL được hậu thuẫn bởi nguồn tiền dồi dào từ quỹ đầu tư công Saudi Arabia (PIF) thông qua LIV Golf Investments, do huyền thoại Greg Norman sáng lập kiêm CEO.

  “PGA Tour thích giả vờ dân chủ nhưng thực ra là độc tài. Họ chia cắt rồi xâm lăng nhiều thứ. Họ dùng những ngôi sao hàng đầu để nâng cao vị thế. Biết rõ nhưng nhóm top cũng không dám lên tiếng”, Mickelson tố cơ quan chủ quản.

  Anh cho rằng bộ máy vận hành quá tham lam trong hoạt động khai thác kho hình ảnh, video của đấu thủ thành viên.

  “Họ đang ngồi trên kho nội dung số trị giá hàng trăm triệu USD. Các đấu thủ cần sở hữu nó. Chúng tôi phải hưởng lợi từ đó vì chính chúng tôi sản xuất ra mà. PGA Tour không cần số tiền đó vì vốn dĩ đã ngồi trên quỹ dự phòng 800 triệu USD tiền mặt. Tổ chức thuộc diện phi lợi nhuận với nguồn thu cho từ thiện. Vậy họ nắm nhiều tiền như thế có hợp pháp?”, Mickelson lập luận.

  “Dính đến phía Saudi rất đáng sợ. Chúng ta biết họ ngược đãi nhân quyền, giết nhà báo Washington Post và cũng là công dân Mỹ Jamal Khashoggi. Họ treo cổ người ta chỉ vì đồng tính. Biết rõ như vậy nhưng sao tôi vẫn tính hợp tác với SGL do Saudi đầu tư? Bởi đây là cơ hội ‘cả đời có một’ để tái cơ cấu hoạt động PGA Tour. Tiền từ Saudi sẽ cho chúng tôi đòn bẩy để làm điều đó. Tôi còn không chắc SGL sẽ thành công nhưng sự hiện diện của nó sẽ giúp chúng tôi giải quyết vấn đề với PGA Tour”, Mickelson lý giải thêm về động cơ ủng hộ SGL.

  Ngay sau đó, anh gặp phản ứng căng thẳng từ nhiều đồng nghiệp đàn em trong nhóm sao hạng A. “Tôi không muốn đá bồi khi ai đó sa ngã. Nhưng tôi nghĩ phát biểu như thế thật dốt, ích kỉ và tự cao. Tôi chắc chắn anh ta đang phải soi rọi địa vị bản thân và tính đường đi sắp tới”, Rory McIlroy nói khi được hỏi ý kiến.

  Quốc Huy