• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Microsoft khiến người dùng PC Windows 11 ‘khó chịu’

  Byadmin

  Feb 24, 2022
  microsoft khien nguoi dung pc windows 11 kho chiu

  Theo Makeuseof, người dùng vừa phản ánh một hình ảnh mờ sẽ xuất hiện trên màn hình nền Windows 11 thông báo PC của họ không tương thích với hệ điều hành. Nội dung thông báo cho biết hệ thống PC không đáp ứng các yêu cầu và trông giống như hình mờ trên các bản Windows chưa được kích hoạt.

  Thông báo hiển thị trên màn hình PC không tương thích với Windows 11

  Chưa dừng lại ở đó, việc truy cập ứng dụng Settings sẽ khiến một số thông báo nhỏ xuất hiện dưới tên máy tính của người dùng cho biết các yêu cầu hệ thống không đáp ứng. Nó cũng thêm một liên kết để người dùng tìm hiểu thêm về lỗi nhằm hướng họ đến các yêu cầu hệ thống của Windows 11.

  Tuy những cảnh báo này chỉ xuất hiện trên desktop và ứng dụng Settings, đồng thời không cản trở người dùng sử dụng PC, nhưng ít nhiều nó có thể khiến họ cảm thấy khó chịu.

  Được biết, Windows 11 không kiểm tra phần cứng PC trong quá trình cài đặt, vì vậy người dùng có thể cài đặt thủ công hệ điều hành này thông qua tập tin ISO cho bất kỳ PC nào. Tuy nhiên, Microsoft cũng cảnh báo rằng các PC chạy Windows 11 không tương thích sẽ không nhận được bản cập nhật thông qua Windows Update.

  Bất chấp lý do này, nhiều người vẫn quyết định cài đặt Windows 11 trên PC không tương thích. Vì vậy, cảnh báo hiển thị mới đây được cho là cách để Microsoft “khuyến khích” người dùng nâng cấp PC của mình để đáp ứng các yêu cầu hệ điều hành mới.

  Tin liên quan