• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  ‘Miền ký ức’ dự Liên hoan phim Busan

  Byadmin

  Sep 27, 2021
  mien ky uc du lien hoan phim busan

  “Miền ký ức” – phim của đạo diễn Bùi Kim Quy – là một trong 11 tác phẩm tranh giải “New Currents” tại Liên hoan phim Busan 2021.

  Đạo diễn Hoàng Điệp – ủy viên Hội đồng duyệt phim Quốc gia – cho biết phim được cấp phép dự thi quốc tế với số phiếu đồng thuận từ cả 11 thành viên, là tác phẩm có giá trị. Bùi Kim Quy không thể tham gia sự kiện từ ngày 6 đến 15/10 ở Hàn Quốc vì vấn đề sức khỏe.

  Trailer phim 'Miền ký ức'

  Trailer phim “Miền ký ức”, Bùi Kim Quy viết kịch bản, đạo diễn. Video: Youtube Busan International Film Festival

  Theo thông tin trên website của liên hoan, phim dài 99 phút, mở đầu bằng cái chết của một người mẹ, đau đáu lo cho con trai đến phút cuối đời. Trong khi hàng xóm đào huyệt để chôn cất bà, cậu con trai khăng khăng đòi hỏa táng.

  Một người đàn ông khác chết do tai nạn lao động ở công trường. Vợ anh quyết định đưa chồng về quê an táng. Tuy nhiên, họ hàng bên chồng nghi ngờ sự chung thủy của người vợ vì cô còn trẻ đẹp. Đạo diễn Park Sung Ho – thành viên ban tổ chức, chịu trách nhiệm mảng điện ảnh châu Á – bình luận: “Cuối cùng, thái độ với cái chết được quyết định bởi cách những người còn sống tiếp nhận nó. Chúng ta không thể bắt ai đó nhớ mãi về một người, ôm lấy những ký ức về họ. Miền ký ức của Bùi Kim Quy giải quyết vấn đề này bằng cách tiết lộ sự thật mà không ai có thể thoát khỏi”.

  Hình ảnh trong phim Miền ký ức. Ảnh: Busan International Film Festival

  Hình ảnh trong phim “Miền ký ức”. Ảnh: Busan International Film Festival

  Bùi Kim Quy sinh năm 1983 ở Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Chị từng thực hiện phim ngắn Cái đệm (giải nhất Liên hoan phim ngắn toàn quốc 2003), Đã qua giao thừa (2005), Sao ban ngày không có mặt trăng (2006), Khung trời ảo vọng (Giải khuyến khích Liên hoan phim ngắn toàn quốc 2007). Chị từng viết kịch bản Con người ta, Ngủ mơ, Người truyền giống, đồng tác giả kịch bản Lời nguyền huyết ngải, Cưới ngay kẻo lỡ.

  Giải “New Current” được trao cho hai tác phẩm xuất sắc, được lựa chọn từ phim đầu tay hoặc thứ hai của các đạo diễn mới ở châu Á. Phim chiến thắng sẽ nhận 30.000 USD tiền mặt. Năm 2019, Ròm của Trần Dũng Thanh Huy được vinh danh ở hạng mục này.

  Liên hoan phim quốc tế Busan là một trong những sự kiện điện ảnh lớn nhất châu Á, được tổ chức từ năm 1996. Giải thưởng chủ yếu tôn vinh các đạo diễn trẻ, tác phẩm mới ra mắt với 21 hạng mục.

  Hà Thu