• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mijain Lopez bước vào ngôi đền huyền thoại

  Byadmin

  Aug 4, 2021
  mijain lopez buoc vao ngoi den huyen thoai
  Mijain Lopez bước vào ngôi đền huyền thoại - Ảnh 1.

  Mijain Lopez nhấc bổng HLV bằng một tay để ăn mừng chiếc HCV Olympic Tokyo – Ảnh: Getty Images

  Khi kết thúc trận đấu, võ sĩ 38 tuổi đã có màn ăn mừng thú vị. Anh nhấc bổng HLV của mình trên vai và vác đi bằng… một tay như thể anh chuẩn bị ném HLV xuống đất như thường làm với các đối thủ. Cách ăn mừng này cho thấy sức mạnh phi thường mà Mijain Lopez sở hữu và mang anh đến đỉnh vinh quang.

  Đòn sở trường của Mijain Lopez là nhấc đối thủ qua vai rồi ném xuống đất. Marca miêu tả việc Mijain Lopez ra đòn khiến đối thủ của anh trông như “một cái balô”. 

  Mijain Lopez có thân hình đồ sộ với chiều cao 1,98m và cơ bắp cuồn cuộn. Anh cũng sở hữu sức mạnh phi thường nhờ phải làm những việc nặng từ bé.

  Tại quê nhà, do thường xuyên vác những thùng chứa trái cây và rau củ nên Mijain Lopez rất khỏe và đủ khả năng để tập quyền anh. Sau đó, Mijain Lopez được một HLV phát hiện và khuyến khích đổi sang vật tự do. 

  Nhưng không phải lúc nào mọi thứ cũng bằng phẳng với Mijain Lopez. Năm 13 tuổi, Mijain Lopez từng gặp chấn thương dẫn đến gãy chân. Dù cha từng phải khuyên anh nghỉ tập luyện nhưng Lopez không từ bỏ. Chính từ sự khổ luyện, Mijain Lopez đã trở lại mạnh mẽ và khẳng định tên tuổi của mình.

  HCV ở Olympic Tokyo không chỉ là vinh quang mà Mijain Lopez mang về cho Cuba, mà còn giúp anh bước vào ngôi đền huyền thoại của môn vật. Nói vậy bởi Mijain Lopez trở thành võ sĩ vật nam đầu tiên giành 4 HCV Olympic. 

  Trước đó, tại Olympic 2008 và 2012, anh giành chiến thắng ở hạng cân 120kg. Còn tại Olympic 2016 và 2020 là hạng cân 130kg. Thành tích này giúp anh vượt qua huyền thoại người Nga Aleksandr Karelin, người từng giành 3 HCV.

  Trả lời phỏng vấn sau khi xác lập kỷ lục mới, Mijain Lopez không che giấu sự tự hào khi nói: “Tôi thấy hạnh phúc và tự hào khi là người xuất sắc nhất thế giới và làm nên lịch sử. Tôi có một sự nghiệp kéo dài, đã khổ luyện để đạt đến các vinh quang và phá vỡ kỷ lục Olympic”.

  Olympic Tokyo có lẽ là lần cuối cùng người hâm mộ được thấy Lopez thi đấu tại Thế vận hội. Do đó, chiếc HCV lần này thật sự là cái kết đẹp của một võ sĩ vật huyền thoại.