• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Minh Chuyên tưởng nhớ nhạc sĩ Phú Quang

  Byadmin

  Dec 12, 2021

  Minh Chuyên – ca sĩ thân thiết với Phú Quang những năm cuối đời ông – thực hiện MV “Khúc mùa thu” thay lời tiễn biệt nhạc sĩ.

  Khi nghe tin nhạc sĩ qua đời hôm 8/12, Minh Chuyên đang ở Nha Trang (Khánh Hòa). Cô nói: “Tôi buồn, đau xót vì luôn coi chú như cha. Trong lúc bần thần nhớ chú, tôi có ý định ghi âm bài Khúc mùa thu – nhạc phẩm yêu thích của chú. Trong phòng thu, tôi tưởng phải bỏ cuộc vì nhiều lần nghẹn ngào”.

  Minh Thu tình cờ gặp gỡ nhạc sĩ Phú Quang khoảng 10 năm trước, khi cô biểu diễn ở một phòng trà. Ông nói thích giọng hát ca sĩ bởi sự dung dị nhưng vẫn đầy cảm xúc, chủ động mời cô xuất hiện trong các đêm nhạc của mình. Nhạc sĩ dành nhiều thời gian hướng dẫn cô tập nhạc, thu âm. Ca sĩ từng ra album nhạc Phú Quang mang tên Thời gian có bao giờ trở lại tháng 3 năm 2018.

  Minh Chuyên hát tiễn biệt nhạc sĩ Phú Quang

  Minh Chuyên thực hiện MV “Khúc mùa thu” (nhạc sĩ Phú Quang phổ thơ Hồng Thanh Quang, nhạc sĩ Nguyễn Xuân Tú phối khí) trong ba ngày. Video: Nhân vật cung cấp

  Phú Quang nghiêm khắc với Minh Chuyên, luôn thẳng thắn góp ý cô từ cách hát đến lối ăn mặc. Bù lại, ông ghi nhận những nỗ lực của ca sĩ. Nhạc sĩ từng viết tay một số nhận xét về cô: “Cảm giác của tôi khi nghe cô bé này hát những bài hát của tôi là ngạc nhiên và thú vị. Với thói quen phát hiện ra những giọng ca lạ trong tôi ở lần nghe đầu tiên, tôi tin rằng tôi đã tìm ra một chỗ dựa cho linh cảm ít khi nhầm lẫn của mình. Và sau ba lần mời cô ấy hát, tôi tin rằng linh cảm của mình đã đúng”, “Thời gian là kẻ thù của giọng ca và sắc đẹp của phụ nữ. Nhưng tôi không thấy dấu hằn thời gian trong giọng ca Minh Chuyên. Mỗi ngày cô ấy hát sâu sắc và chín hơn”. Để thể hiện sự trân trọng với cố gắng của nữ ca sĩ, ông tăng cát-xê cho cô sau mỗi lần biểu diễn.

  Minh Chuyên chụp ảnh kỷ niệm cùng nhạc sĩ Phú Quang. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Minh Chuyên chụp ảnh kỷ niệm cùng nhạc sĩ Phú Quang. Ảnh: Nhân vật cung cấp

  Minh Chuyên nói cô nể sợ nhạc sĩ Phú Quang. Cô nói: “Tôi học được nhiều điều từ ngày gặp chú. Tôi từng đi sai hướng trong âm nhạc lẫn cách hát, không biết tiết chế khi thể hiện tác phẩm. Nhiều lần, nghe chú góp ý, tôi chỉ muốn khóc. Khi về nhà, tôi đã suy nghĩ rất nhiều để tìm cách cải thiện. Tôi thấy mình đàn bà, khéo léo hơn rất nhiều từ khi hát nhạc Phú Quang”. Tối 12/12, Minh Chuyên bắt chuyến bay từ Nha Trang ra Hà Nội để kịp viếng nhạc sĩ sáng 13/12.

  Hà Thu