Minh Hằng mất sáu giờ đóng cảnh ‘nóng’

Diễn viên Minh Hằng mất sáu giờ quay cảnh “nóng” với bạn diễn Quốc Trường trong phim điện ảnh 18+ “Bẫy ngọt ngào”.

Cô vào vai phụ – Quỳnh Lam, một nhà thiết kế thời trang xinh đẹp, sống phóng khoáng, có đời sống tình ái phức tạp. Cảnh làm tình giữa cô và doanh nhân Đăng Minh (Quốc Trường) trên xe ôtô là một trong những phân đoạn then chốt của phim, góp phần làm bùng nổ mâu thuẫn giữa các nhân vật.

Minh Hằng trong phim điện ảnh Bẫy ngọt ngào. Ảnh: Live On

Minh Hằng trong phim điện ảnh “Bẫy ngọt ngào”. Ảnh: Live On

Ban đầu, khi nghe đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư cho biết có cảnh nhạy cảm trong kịch bản, cô khá ngần ngại. Sau cùng, diễn viên nhận lời vì hiểu đây là tình tiết quan trọng để bộc lộ nội tâm của Quỳnh Lam. Phân cảnh vốn được dự kiến quay ở địa điểm khác nhưng Minh Hằng đề nghị đạo diễn thực hiện trong xe. Cô muốn tận dụng không gian hẹp và góc máy để che chắn, giúp cảnh không quá phản cảm. Diễn viên nói: “Dù tập luyện trước nhiều lần, canh sẵn góc quay, tôi và Quốc Trường vẫn hồi hộp. Cả hai uống hết một chai rượu để lấy can đảm, song vẫn mất sáu giờ với nhiều lượt quay”.

Trailer "Bẫy ngọt ngào"

Trailer “Bẫy ngọt ngào”. Video: CJ

Vai trong Bẫy ngọt ngào là thử nghiệm mới của Minh Hằng. Cô cho biết những năm gần đây chọn lọc kịch bản hơn, hướng đến những vai cá tính, có chiều sâu. Cô nói: “Tôi thấy mình trước đó quá an toàn, ngại cảnh ‘nóng‘, sợ các nhân vật có yếu tố phản diện vì muốn giữ hình ảnh để đóng quảng cáo. Nhiều năm đóng phim, nhìn lại, tôi nhận ra mình vẫn một màu, chưa có gì đột phá”.

Minh Hằng đồng sản xuất dự án. Quyết định công chiếu vào ngày 11/2, cô cho biết chịu áp lực do Hà Nội và nhiều tỉnh thành vẫn chưa mở rạp. Tuy nhiên, êkíp vẫn phát hành vì càng để lâu, dự án càng gánh lỗ. Công bố từ năm 2020, đến nay Bẫy ngọt ngào hủy lịch ra mắt ba lần. Kinh phí làm phim là hơn 20 tỷ đồng, êkíp thiệt hại hàng tỷ đồng do phải thay đổi toàn bộ khâu marketing, chỉnh trailer, sửa lại tờ bướm, banner quảng cáo…

Bẫy ngọt ngào ban đầu có tên Thoát ế – phiên bản điện ảnh của sit-com Chiến dịch chống ế (2015). Phim xoay quanh hội bạn thân gồm bốn người. Camy (Bảo Anh) – thành viên duy nhất lập gia đình – sống cam chịu với nỗi đau bị chồng bạo hành. Nhà thiết kế Quỳnh Lam (Minh Hằng) không tin vào hôn nhân, tìm niềm vui ở những cuộc tình chóng vánh. Luật sư Linh Đan (Diệu Nhi) đoạn tuyệt với chuyện yêu đương vì chứng kiến nhiều cuộc ly hôn. Ken (Thuận Nguyễn) – chủ phòng gym, luôn che chở ba người bạn. Tình bạn của họ rạn nứt khi tính cách, lối sống dần khác biệt. Khác nội dung hài hước của bản sit-com, phim đi sâu vào tâm lý của nhóm nhân vật khi các góc tối được phơi bày.

Tam Kỳ