• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Mô hình mua bán xe máy cũ O2O tại Việt Nam

Byadmin

Jul 28, 2022

OKXE tiên phong áp dụng mô hình online to offline (O2O) vào thị trường mua bán xe máy cũ, tạo gia vị mới cho thị trường.

Những bất cập và trải nghiệm không tốt của người dùng khi mua xe máy cũ là lý do khiến ông Wooseok Kim, Giám đốc điều hành OKXE cho ra đời nền tảng mua bán xe máy cũ trực tuyến tại Việt Nam.

“Chúng tôi muốn giải quyết sự bất tiện của người dùng khi giao dịch xe máy cũ, cung cấp nền tảng trực tuyến dễ dàng, an toàn và thú vị hơn”, vị CEO OKXE nói.

Trạm dịch vụ xe máy OKXE Station tại TP HCM.

Trạm dịch vụ xe máy OKXE Station tại TP HCM.

Thành lập tháng 8/2018, mục tiêu ban đầu của start up này là tạo nên thị trường mua bán xe cũ minh bạch và an toàn hơn cho người dùng. Khi đó, OKXE là một trong những nền tảng di động đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực. Tuy nhiên, nhiều người Việt vẫn coi xe máy là tài sản có giá trị lớn, việc mua bán online phát sinh những bất cập như lừa đảo, xe kém chất lượng, giá cả không chính xác… Vị CEO của hãng cũng thừa nhận, nền tảng trực tuyến này chỉ đáp ứng khoảng 50-60% mục tiêu đề ra ban đầu.

Từ những kinh nghiệm với thị trường trong hơn 5 năm, OKXE Việt Nam quyết định đưa vào hoạt động trạm dịch vụ xe máy, vận hành cuối tháng 5/2022, tạo ra mô hình O2O hoàn chỉnh.

“Đây là chiến lược táo bạo, bởi mô hình O2O chưa được nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực áp dụng”, đại diện hãng nói. “Vừa dồn sức cho mô hình mới, OKXE vừa duy trì đầu tư mở rộng thị trường. Đây là mục tiêu kép mà chúng tôi muốn đạt được trong tương lai”.

Các mẫu xe máy cũ trưng bày tại cửa hàng.

Các mẫu xe máy cũ trưng bày tại cửa hàng.

Trạm dịch vụ OKXE Station được doanh nghiệp này kỳ vọng sẽ mang đến trải nghiệm trọn vẹn hơn cho người dùng, dựa trên hệ sinh thái đang xây dựng và phát triển. Ngoài các dịch vụ online, trạm dịch vụ có thêm hạng mục kiểm tra chất lượng xe cũ, tư vấn giá bán, nhận ký gửi và thương lượng mua bán.

Trạm dịch vụ OKXE Station đầu tiên có diện tích 500 m2, thiết kế gồm nhiều khu vực như: tiếp nhận dịch vụ, rửa xe, sửa chữa tân trang, kiểm tra chất lượng, trưng bày ký gửi, quầy cafe…

Theo nghiên cứu của doanh nghiệp này, đa số người Việt thường chọn các cửa hàng mua bán xe máy cũ, hoặc những chợ xe truyền thống. Không coi đây là đối thủ cạnh tranh, OKXE quyết định hợp tác cùng phương thức mua bán này, xây dựng mạng lưới hợp tác rộng khắp cả nước.

Ông Wooseok Kim, Giám đốc điều hành OKXE.

Ông Wooseok Kim, Giám đốc điều hành OKXE.

Cụ thể, hãng này tận dụng nguồn khách và lượng xe cũ dồi dào từ đối tác, từng bước mở rộng và hoàn thiện chuỗi dịch vụ. Ngược lại, OKXE hỗ trợ đối tác bán xe nhanh hơn, dựa trên nền tảng có sẵn hàng triệu người dùng. Trạm dịch vụ cũng tìm cách giải quyết khó khăn của đối tác khi cung cấp các gói hỗ trợ tài chính mua xe, bảo hành, hậu mãi, hỗ trợ chụp ảnh, đăng bán online…

Đại diện OKXE cho biết, tính từ thời điểm ra mắt đến nay, nền tảng của doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng ổn định, ngày một khả quan. “Hiện, ứng dụng OKXE đạt 7 triệu lượt tải trên nền tảng iOS và Android. Trong đó, hơn 500.000 xe máy được đăng ký, bán thành công thông qua ứng dụng”, đại diện hãng nói. “Tính đến tháng 7/2022, OKXE Việt Nam có gần 2.000 cửa hàng đối tác trên toàn quốc”.

Tuấn Vũ

Ảnh: OKXE.