• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mở lại đường bay thương mại quốc tế từ 1.1.2022

  Byadmin

  Dec 10, 2021
  mo lai duong bay thuong mai quoc te tu 1 1 2022

  Văn phòng Chính phủ ngày 10.12 đã ban hành thông báo kết luận của Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh tại cuộc họp trước đó một ngày về kế hoạch khôi phục lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ.

  Theo đó, Phó thủ tướng đồng ý kế hoạch khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ chở khách với các địa bàn có hệ số an toàn cao, trước mắt là Bắc Kinh/Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Vientiane (Lào), Phnom Penh (Campuchia), San Francisco/Los Angeles (Mỹ), trên cơ sở có hướng dẫn của Bộ Y tế về các biện pháp y tế phòng dịch đối với người nhập cảnh, đảm bảo an toàn, hiệu quả và thông suốt.

  Thời gian thí điểm bắt đầu từ ngày 1.1.2022. Phó thủ tướng giao Bộ Y tế khẩn trương lấy ý kiến rộng rãi các chuyên gia, doanh nghiệp và người dân, ban hành hướng dẫn y tế đối với người nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ.

  Các đường bay thương mại quốc tế sẽ được khôi phục từ 1.1.2022

  chí hiếu

  Bộ Ngoại giao tiếp tục chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế đàm phán sớm thống nhất với các nước, vùng lãnh thổ về công nhận lẫn nhau “hộ chiếu vắc xin”, ưu tiên các địa bàn thực hiện trong giai đoạn thí điểm.

  Các bộ: Y tế, Công an, Thông tin – Truyền thông thống nhất ngay và công bố một phần mềm khai báo y tế áp dụng chung đối với đi lại bằng đường hàng không để tạo thuận lợi cho việc khai báo của hành khách, hoạt động của các doanh nghiệp hàng không cũng như công tác theo dõi y tế, kiểm soát, truy vết người nhập cảnh.

  Bộ Thông tin – Truyền thông phối hợp với các bộ Ngoại giao và GTVT, các cơ quan báo chí tuyên truyền để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ, đồng thời bảo đảm an toàn, hiệu quả phòng chống dịch.

  Bộ GTVT cũng được giao chỉ đạo, hướng dẫn các doanh nghiệp hàng không tổ chức thực hiện khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ theo kế hoạch đã được phê duyệt; kịp thời tổng kết đánh giá và kiến nghị điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế.

  Trước đó, tại cuộc họp ngày 10.12, Bộ GTVT đề xuất 2 giai đoạn thí điểm khôi phục các chuyến bay thương mại thường lệ chở khách quốc tế vào Việt Nam.

  Giai đoạn 1 dự kiến bắt đầu thực hiện từ 15.12, kéo dài 2 tuần cho các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và các thị trường: Bắc Kinh (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Đài Bắc (Đài Loan), Bangkok (Thái Lan), Singapore, Vientiane (Lào), Phnom Penh (Campuchia), San Francisco hoặc Los Angeles (Mỹ). Tần suất hoạt động 4 chuyến/tuần/chiều cho mỗi bên với dự kiến tổng lượng khách nhập cảnh Việt Nam khoảng 14.000 người/tuần. Chỉ áp dụng cho 2 sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

  Giai đoạn 2 kéo dài 1 tháng sau khi kết thúc giai đoạn 1, sẽ mở rộng thêm các đường bay đi, đến Kuala Lumpur (Malaysia), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức), Sidney (Úc), Moscow (Nga) và Hồng Kông. Ngoài Nội Bài và Tân Sơn Nhất, các cảng hàng không quốc tế đề xuất tiếp nhận có thêm Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc, Vân Đồn. Tần suất dự kiến tăng lên 7 chuyến/tuần/chiều cho mỗi bên.

  Tin liên quan