• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mở thêm điểm cho xe buýt đón khách ở Tân Sơn Nhất

  Byadmin

  Mar 3, 2022
  mo them diem cho xe buyt don khach o tan son nhat

  TP HCMSở Giao thông Vận tải phối hợp phía sân bay Tân Sơn Nhất sẽ mở thêm điểm cho xe buýt vào đón khách trước ga quốc nội để thuận lợi cho người dân đi lại.

  Đây là một trong nội dung vừa được Sở Giao thông Vận tải gửi UBND TP HCM cùng Bộ Giao thông Vận tải, liên quan công tác phối hợp đảm bảo an toàn giao thông, trật tự tại sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình). Động thái trên đưa ra trước tình trạng lộn xộn diễn ra ở khu vực sân bay sau Tết, bị nhiều phản ánh từ các cơ quan truyền thông.

  Xe chở người vào quốc nội sân bay dừng trên làn A hồi tháng 1/2022. Ảnh: Gia Minh

  Xe buýt dự kiến được đón khách ở làn A, gần sảnh sân bay nhất. Ảnh: Gia Minh

  Việc cho xe buýt vào đón khách ở ga quốc nội sẽ được Trung tâm quản lý giao thông công cộng (thuộc Sở Giao thông Vận tải) phối hợp Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thống nhất bố trí ở làn B. Trước đó, các bên cũng đã thống nhất hai điểm cho xe buýt trên làn A trước nhà ga nêu trên (từ cột A1 đến A4).

  Tại sân bay Tân Sơn Nhất hiện đã có xe buýt hoạt động, nhưng đón trả khách ở phía ga quốc tế, cách đó khoảng 100 m. Việc bố trí thêm điểm cho xe buýt trước khu vực ga quốc nội sẽ giúp khách có thêm lựa chọn đi lại, dễ tiếp cận hơn.

  Trước ga quốc nội đang có 5 làn xe. Làn A (sát nhà ga) tổ chức cho ôtô chở người vào sân bay. Hai làn kế tiếp gồm B và C dành cho xe cá nhân vào đón người. Hai làn còn lại gồm D và D1 nằm trong nhà xe TCP, dành riêng cho taxi, ôtô kinh doanh vận tải đón khách. Trong đó, làn D1 mới được mở gần đây, nhằm giảm tải cho làn D trước tình trạng ùn ứ khách đón xe sau Tết.

  5 làn xe trước ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất. Đồ họa:Thanh Huyền

  5 làn xe trước ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất. Đồ họa: Thanh Huyền

  Lý giải tình trạng lộn xộn ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất sau Tết, lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải cho biết ngoài khách tăng đột biến, thiếu tài xế taxi, ôtô công nghệ… còn do việc dự báo lưu lượng khách chưa sát thực tế. Ngoài ra, công tác phối hợp điều phối xe phục vụ; công tác kiểm tra… cũng chưa kịp thời.

  Sở Giao thông Vận tải đề nghị Cảng vụ hàng không miền Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp các bên tăng cường giám sát, xử lý vi phạm khu vực sân bay. Các hãng taxi, ôtô công nghệ cần có phương án kiểm tra, giám sát thông qua ứng dụng nhằm tránh tình trạng chèo kéo, ép giá khách…

  Liên quan tình trạng xe dù, giả taxi, chèo kéo, ép giá cước…, hiện Cảng vụ hàng không miền Nam yêu cầu phía sân bay phối hợp nhà xe TCP đánh giá lại để có phương án điều chỉnh, bổ sung luồng tuyến phù hợp. Các đơn vị này cần tạo điều kiện cho taxi chạy thông suốt và có thể bố trí linh hoạt cho loại hình này đón khách ở làn C khi cao điểm…

  Khách trong nước đến sân bay Tân Sơn Nhất sau Tết tăng đột biến, trong đó cao nhất hôm 6/2 (khoảng 102.000 người). Nhiều khách chờ hàng giờ mới đón được xe về nhà, cũng có không ít người bị chèo kéo, đi xe với giá cao.

  Gia Minh