• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Moderna dự báo ‘hốt bạc’ nhờ vắc xin Covid-19

  Byadmin

  Jan 10, 2022
  moderna du bao hot bac nho vac xin covid 19

  Một nữ sinh tại Nepal được tiêm vắc xin Covid-19 của Moderna vào ngày 10.1

  Hãng Reuters ngày 10.1 đưa tin hãng dược Moderna của Mỹ dự báo doanh thu từ các hợp đồng bán vắc xin Covid-19 năm nay sẽ đạt 18,5 tỉ USD và khoảng 3,5 tỉ USD từ các ứng viên mũi vắc xin tăng cường được cập nhật.

  Vào tháng 11.2021, hãng dự báo doanh thu năm nay có thể đạt từ 17 – 22 tỉ USD. CEO của Moderna Stephane Bancel cho rằng mọi người có thể cần mũi tăng cường thứ 2 vắc xin Covid-19, trong khi giới chức y tế tiếp tục cân nhắc xem có cần thiết không.

  “Tôi vẫn tin rằng chúng ta sẽ cần các mũi tăng cường vào mùa thu năm 2022 trở đi”, ông dự báo.

  Theo Đài CNBC, Moderna đang nghiên cứu một loại vắc xin để tiêm mũi tăng cường nhằm đối phó biến thể Omicron và ông Bancel cho rằng vắc xin sẽ có có hiệu quả cao.

  Tiêm trộn vắc xin AstraZeneca, Pfizer với Moderna lại bảo vệ tốt hơn

  Loại vắc xin tăng cường trên sẽ sớm được thử nghiệm lâm sàng và Moderna đang thảo luận về việc liệu vắc xin này có cần phải bổ sung thêm các thành phần khác để đối phó virus hay không.

  “Chúng ta cần thận trọng cố gắng đi trước chứ không phải đi sau virus”, ông phát biểu.

  Anh, Hàn Quốc và Thụy Sĩ gần đây đã đặt hàng cho các mũi tiêm vắc xin Moderna trong năm 2022. Ông Bancel cho hay hãng có thể cung ứng 2-3 tỉ mũi tiêm tăng cường trong năm nay.

  Dữ liệu từ Anh cho thấy mũi tăng cường có hiệu quả đến 75% trong việc bảo vệ khỏi việc nhiễm bệnh có triệu chứng từ Omicron, theo nghiên cứu của Cơ quan An ninh y tế Anh.

  Tin liên quan