• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Moderna sẽ miễn trừ quyền bảo hộ vĩnh viễn vắc xin Covid-19 với 92 nước

  Byadmin

  Mar 8, 2022
  moderna se mien tru quyen bao ho vinh vien vac xin covid 19 voi 92 nuoc

  Công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ ngày 7.3 công bố chiến lược phát triển mới, theo đó, công ty đang cộng tác với các đối tác để phát triển vắc xin ngăn ngừa khoảng 15 mầm bệnh như Chikungunya (bệnh do muỗi đốt), sốt xuất huyết Crimea-Congo, sốt xuất huyết, Ebola, sốt rét, MERS, Covid-19…

  Moderna sẽ miễn trừ quyền bảo hộ sáng chế vắc xin Covid-19 với 92 nước thu nhập thấp và trung bình

  Theo Reuters, Tổng giám đốc điều hành Moderna Stephane Bancel nói rằng 15 loại virus nói trên là mối đe dọa đã được biết đến nhưng chưa được nhiều nhà sản xuất thuốc giải quyết triệt để.

  Theo ông, đại dịch Covid-19 đã làm quá nhiều người thiệt mạng trong hơn 2 năm qua và điều đó chứng tỏ cần phải có sự thay đổi.

  Moderna sẽ tìm kiếm thêm đối tác mới hoặc tự phát triển các loại vắc xin phòng bệnh khác. Công ty cũng sẽ cung cấp công nghệ mRNA cho các nhà nghiên cứu đang bào chế vắc xin mới phòng ngừa các bệnh mới xuất hiện hoặc những bệnh không được chú ý đến.

  Trong đại dịch Covid-19, Moderna cam kết miễn trừ quyền bảo hộ sáng chế vắc xin Covid-19 trong thời gian bệnh này còn được coi là đại dịch. Điều này tạo điều kiện cho việc hỗ trợ công nghệ chế tạo vắc xin cho các nước thu nhập trung bình và thấp. Công ty thông báo sẽ kéo dài quyền miễn trừ này vô thời hạn đối với 92 nước thu nhập trung bình và thấp.

  Mặt khác, Moderna còn công bố kế hoạch đầu tư 500 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất vắc xin tại Kenya, dự kiến cho ra sản phẩm từ năm 2023 và cung cấp 500 triệu liều vắc xin mRNA cho châu lục mỗi năm.

  Tin liên quan