• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Mỗi đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam được hỗ trợ 20 triệu đồng để mua iPad

Byadmin

Jul 18, 2022

Phát biểu tại đầu kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X vào chiều 18.7, ông Nguyễn Công Thanh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết, trong ngày mai (19.7) mỗi đại biểu của HĐND tỉnh sẽ được hỗ trợ 20 triệu đồng để mua iPad phục vụ cho kỳ họp HĐND lần này và các cuộc họp khác.

Mỗi đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam được hỗ trợ 20 triệu đồng để mua iPad - ảnh 1

Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Quảng Nam khóa 10 dự kiến diễn ra từ ngày 18 đến 20.7

MẠNH CƯỜNG

Theo ông Thanh, kinh phí để trang bị iPad cho mỗi đại biểu từ nguồn xã hội hóa. Các đại biểu sẽ được hỗ trợ tiền mặt, sau đó tự mua iPad và sẽ được dán logo của HĐND tỉnh.

Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X (nhiệm kỳ 2021 – 2026) gồm có 57 người.

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Công Thanh cho biết việc hỗ trợ mua iPd cho các đại biểu nhằm mục đích ứng dụng công nghệ tại các kỳ họp, để không cần phải dùng đến giấy tờ. Mặt khác, thêm sự tiện lợi trong việc điều hành cuộc họp, các đại biểu cũng tiện lợi khi tham gia và gia tăng hiệu quả về mặt thông tin.

“Tất cả văn bản khi phục vụ cuộc họp chỉ dùng một App chung. Nói chung, đây là ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số nhằm mục đích phục vụ cho việc cải cách hành chính”, ông Thanh nói.

Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X dự kiến kéo dài từ ngày 18 đến 20.7. Bên cạnh đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trong 6 tháng đầu năm, HĐND tỉnh Quảng Nam sẽ tập trung xem xét, thảo luận để quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến đời sống kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng…

Tin liên quan