• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Món khoai tây chiên đắt nhất thế giới

  Byadmin

  Jul 28, 2021
  mon khoai tay chien dat nhat the gioi

  MỹNhà hàng Serendipity 3 ở New York chế biến món khoai tây chiên đắt nhất thế giới giá 200 USD rưới sốt phô mai và rắc bột vàng.

  Creme de la Creme Pommes Frites, món khoai tây chiên giá 200 USD một suất trong nhà hàng Serendipity 3 nổi tiếng ở New York, được Tổ chức Kỷ lục Guinness ghi nhận là món khoai chiên đắt nhất thế giới.

  Frederick Schoen-Kiewert, bếp trưởng của nhà hàng, hôm 23/7 hướng dẫn cách chế biến món ăn này từ nguyên liệu là khoai tây Chipperbeck chất lượng cao.

  “Món này trải qua ba công đoạn”, Schoen-Kiewert giải thích. “Đầu tiên, chúng tôi chần khoai trong hỗn hợp giấm sâm panh Pháp và sâm panh Dom Perignon. Sau đó để nguội, chiên lần đầu ở 162 độ C, tiếp tục để nguội và chiên lần cuối ở 190 độ C. Quá trình này đảm bảo miếng khoai vỏ giòn, ruột mềm”.

  Món khoai tây chiên xa xỉ nhất thế giới

  Đầu bếp Frederick Schoen-Kiewert chế biến món khoai chiên đắt nhất thế giới trong nhà hàng Serendipity 3 ở New York hôm 23/7. Video: Reuters.

  Khoai không rán trong dầu ăn thông thường mà bằng mỡ ngỗng nguyên chất, đem lại vị béo ngậy, thơm nồng. Sau đó, khoai chiên được tẩm muối nấm cục truffle Guerande và dầu nấm cục truffle mùa hè Urbani. Cuối cùng, món ăn được phủ một lớp vụn nấm cục truffle mùa hè thu hái ở vùng Umbria, Italy.

  “Món khoai này đẫm vị nấm cục”, Schoen-Kiewert nói.

  Sốt chấm phô may béo ngậy làm từ kem hữu cơ, bơ truffle đen và phô mai nấm cục Thụy Sĩ bào. Cuối cùng, đầu bếp trang trí món ăn bằng bột vàng 23k ăn được. Đây là kỷ lục Guinness thứ 10 thế giới mà nhà hàng Serendipity đạt được.

  “Chúng tôi được ghi nhận rất nhiều kỷ lục thế giới, từ bánh cưới lớn nhất thế giới, bánh su kem đắt nhất thế giới (1.000 USD), bánh burger đắt nhất thế giới (295 USD) đến cốc ca cao nóng lớn nhất thế giới”, Joe Calderone, giám đốc sáng tạo của nhà hàng, cho hay.

  “Serendipity thực sự là chốn vui vẻ. Người ta đến đây ăn mừng, để thoát khỏi hiện thực cuộc sống trong chốc lát và tìm niềm vui. Nhân viên ai cũng hài hước, chúng tôi đã tồn tại gần 67 năm”.

  Serendipity phải đóng cửa trong đại dịch Covid-19 nên Calderone và Schoen-Kiewert đều cho rằng món khoai chiên xa xỉ này là cách hữu hiệu để thông báo rằng nhà hàng đã hoạt động trở lại.

  “Một năm rưỡi vừa qua là khoảng thời gian khó khăn với tất cả mọi người. Giờ chúng ta cần vui lên”, Calderone nói, cho biết nhiều khách hàng đã đăng ký để chờ được thưởng thức món khoai chiên đắt nhất thế giới này.

  Hồng Hạnh (Theo Reuters)