• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Món nợ khó đòi sau cuộc tình bất chính

  Byadmin

  Sep 20, 2021
  mon no kho doi sau cuoc tinh bat chinh

  Trung QuốcChấm dứt cuộc tình lén lút với người phụ nữ đã có gia đình, Liêu còn nợ tiền nhưng khất lần, rồi giăng bẫy hẹn gặp.

  Khoảng 16h ngày 27/2/2017, người dân ở quận Thục Sơn, thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy phát hiện chiếc valy cỡ lớn căng phồng nằm giữa bãi cỏ dại bên bờ sông. Trong valy là thi thể phụ nữ, mặc quần bò và áo khoác mỏng, có thể bị sát hại 3-5 tháng trước.

  Hai bên xương sọ có nhiều vết rạn vỡ do bị đánh bằng vật cứng có góc cạnh vuông vức, có thể là viên gạch. Xương sườn nạn nhân bị gãy nhiều chỗ ở vùng ngực. Trên người nạn nhân và trong valy không có giấy tờ hay đồ vật nào có thể xác định thân phận. Từ mẫu ADN trong kho dữ liệu, cảnh sát xác định, nữ nạn nhân họ Trình, sinh năm 1978, là nhân viên massage.

  Thi thể Tình được tìm thấy trong valy. Ảnh: CCTV

  Thi thể Trình được tìm thấy trong valy. Ảnh: CCTV

  Trình là người tỉnh Thiểm Tây, lấy chồng ở tỉnh Cam Túc, làm ở tiệm massage tại Nam Kinh. Ba tổ công tác nhanh chóng lên đường đến ba địa phương này điều tra cùng lúc.

  Từ Hợp Phì đến Thiểm Tây 1.300 km, đến Cam Túc 1.500 km, đến Nam Kinh là gần 200 km. Trịnh lấy chồng nhiều năm, ít khi liên lạc với cha mẹ, nên gia đình không hay biết con gặp nạn. Đặc điểm công việc tại trung tâm massage rất phức tạp, nhân viên thường xuyên lưu động, có người đến làm một thời gian rồi lại biến mất là chuyện rất bình thường nên không có ai nghĩ đến việc báo án.

  Chồng của Trình sống cùng hai con, vài ngày lại gọi điện cho vợ. Lần cuối cùng vào tối 5/11/2016. Hai ngày sau, anh gọi lại thì điện thoại đã tắt nên báo cảnh sát.

  Điều tra biến động tài khoản nạn nhân, cảnh sát phát hiện tối 6/11 Trình chuyển khoản cho người đàn ông họ Liêu 110.000 nhân dân tệ, sáng 7/11 lại có người rút nốt 29.000 nhân dân tệ còn lại từ một cây ATM ở Hợp Phì. Camera tại cây ATM cho thấy người rút tiền là Liêu. Sau khi rút tiền, Liêu bắt xe về quê ở Sơn Đông, sau đó mua một chiếc xe để chạy taxi.

  Liêu và Trình quen nhau từ năm 2013, đều làm thuê tại Nam Kinh. Dù Trình có gia đình, hai người vẫn quan hệ tình cảm nhưng chia tay từ năm 2016. Liêu chuyển đến Hợp Phì làm thuê, có bạn gái mới.

  Bạn gái của Liêu nói tối 6/11 đang ngồi chơi game ở quán Internet thì Liêu gọi điện nhờ đến đến khiêng giúp valy lên xe máy. Thấy chiếc valy rất nặng, cô hỏi thì được trả lời đựng mấy thứ đồ nhôm sắt phế liệu. Đêm hôm đó họ không ngủ ở phòng trọ của Liêu như mọi khi mà ra khách sạn.

  Khám phòng trọ của Liêu, lúc này đã có người khác thuê, dù tường, sàn nhà, đồ đạc trong phòng đều rất sạch sẽ, cảnh sát tinh ý vẫn phát hiện hai chấm nhỏ sẫm màu trên rèm cửa sổ. Đây là hai vết máu dạng vung vẩy bắn ra khi hung thủ vung gạch gây án. Kết quả xét nghiệm xác nhận đây là máu của Trình.

  Sau khi bị bắt, ban đầu Liêu tìm cách chối tội, nhưng trước các bằng chứng đã thú nhận tội. Anh ta khai, trong thời gian Liêu cặp với Trình có vay 10.000 nhân dân tệ. Sau khi chia tay, Trình nhiều lần đòi tiền nhưng Liêu đều khất.

  Cuối tháng 10/2016, Trình đến tận nhà Liêu ở Sơn Đông, bảo cha mẹ Liêu giục con trai trả tiền. Ngày 5/11, Liêu gọi Trình đến Hợp Phì, hứa hẹn trả nợ, nhưng cô vừa vào đến phòng trọ đã lớn tiếng nhục mạ. Liêu mới bị cha mẹ gọi điện thoại mắng, giờ lại bị Trình nói rất nặng lời nên gây án trong lúc không làm chủ được bản thân.

  Hung thủ đã nhận tội nhưng việc điều tra chưa kết thúc. Căn cứ vết tích trên người nạn nhân, cảnh sát không tin đây là vụ giết người do kích động.

  Xem xét lại chiếc valy, cảnh sát có phát hiện dù đã ngâm nước sông thời gian dài, nhưng bánh xe lại mới nguyên, chưa có vết xước. Cảnh sát tìm đến đại lý valy gần nhà trọ của Liêu để xác minh.

  Gần 4 tháng trôi qua, bà chủ vẫn nhớ rõ người mua chiếc valy này, bởi Liêu là người duy nhất đặt cọc. Bà cho biết, chiều 5/11 Liêu đến xem và chọn chiếc to nhất nhưng không mua ngay mà đặt 20 nhân dân tệ, tối hôm sau mới đến trả nốt gần 200 nhân dân tệ để lấy về.

  Các bánh xe vẫn mới dù thân valy đều đã mục nát. Ảnh: CCTV

  Các bánh xe vẫn mới dù thân valy đều đã mục nát. Ảnh: CCTV

  Chiếc xe máy Liêu mượn của một người bạn từ sáng 6/11, dù chiều mới có hẹn nạn nhân. Liêu nói với bạn là cần chuyển đồ, song lúc về còn tiện tay cầm theo một sợi dây nilon màu trắng dài khoảng hai mét.

  Cảnh sát suy luận Liêu không mua valy ngay không phải vì không đủ tiền, mà không thể chắc Trình sẽ đến một mình hay đi cùng người khác. Việc mượn xe, xin dây nilon, đặt cọc mua valy chứng minh đây là vụ cố ý giết người. Liêu đã lên kế hoạch, bao gồm cả việc tìm gạch làm hung khí

  Do mối quan hệ lén lút, Trình không dám kể với chồng hay người thân về việc đi đòi nợ tình cũ. Ngược lại, nếu có người đi cùng, cảnh sát cho rằng rất có thể Liêu đã chùn tay, Trình cũng tránh được bi kịch này.

  Khang Diệp (Theo CCTV)