• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Mong em cũng biết điều như anh

Byadmin

Jul 5, 2022

Anh cao khoảng 1,68 m, gia đình cơ bản, cuộc sống hạnh phúc. Bản thân và gia đình không theo tôn giáo nào (có thiên hướng chút về đạo Phật).

Nghề nghiệp: anh làm về mảng công nghệ thông tin, lập trình phần mềm, làm việc cho công ty Nhật Bản.

Về khả năng nội trợ: Anh có thể nấu được bữa cơm gia đình, tự chăm sóc bản thân, kiểu như sáng dậy nấu cơm mang đi làm, tối đi làm về đi chợ và nấu bữa tối đơn giản. Chúng ta có thể cùng nhau nấu sau này.

Anh không phải mẫu người hài hước nên sẽ không cố gắng để tỏ ra hài hước, lỡ quá lại trở nên vô duyên. Bù lại anh có chút gì đó đủ trầm tĩnh trong nhiều hoàn cảnh quan trọng nhất định.

Quan điểm về tình yêu: Anh có thể kiên nhẫn giải một bài toán, sửa một lỗi code, đưa em đi mua sắm và chờ đợi hàng tiếng đồng hồ, nhưng anh chưa và sẽ không bao giờ kiên nhẫn với người tâm không hướng về mình, tình cảm cần phải có sự vun đắp từ cả hai phía. Người bảo anh đi đi, đúng là anh sẽ đi luôn thật.

Quan điểm về hôn nhân gia đình: Luôn cần sự tôn trọng và nhường nhịn từ cả hai (em bảo anh đi đi, anh sẽ ở lại vì gia đình), “cơm sôi bớt lửa chẳng đời nào khê”.

Về bao dung: Em tự do làm những điều bản thân cho là đúng, không ai là hoàn hảo, anh có thể bao dung, tha thứ và cùng em khắc phục mọi sai lầm, hậu quả. Tuy nhiên, trừ hai điều sau xin miễn cho anh không thể bỏ qua được, một là: bất kính với tổ tiên, ông bà, bố mẹ hai bên; hai là: phản bội anh. Chỉ cần em đúng, anh sẽ đứng ra bảo vệ em đến cùng, sai thì cùng em sửa.

Về kế hoạch tương lai: Tương lai gần có lẽ anh vẫn làm việc tại Hà Nội, xa hơn anh muốn cùng em đưa ra quyết định. Anh có thể sống và làm việc ở bất kỳ đâu, nhưng sau này thọ được đến khi nghỉ hưu, anh mong muốn chúng ta về quê sống cuộc sống an yên, có thể là quê anh, cũng có thể là quê em và nhường sân chơi lại cho giới trẻ thể hiện tài năng.

Mong muốn về em:

Cô gái kém anh khoảng bốn tuổi trở đi để anh đảm bảo mình đủ trưởng thành hơn để lo lắng cho em. Anh không mong em quá trẻ bởi sẽ có khoảng cách tuổi tác, miễn sao em thấy bản thân đủ trưởng thành để tiến tới mối quan hệ xác định. Anh chưa từng kết hôn nên mong muốn em cũng vậy.

Về chiều cao, mong em cao 1,55 m trở lên sẽ tốt hơn cho thế hệ sau này. Nhưng không quan trọng lắm, chỉ là anh mong muốn vậy thôi, chúng ta có thể lấy chỉ số IQ, EQ để bù vào chiều cao cũng được.

Về khoảng cách địa lý, chúng ta cùng quê sẽ rất tốt cho cả hai, còn không cũng chẳng vấn đề gì, bởi nơi anh sinh ra cách sân bay quốc tế Nội Bài chỉ khoảng 18 km, đủ gần để bay xa tới mọi miền tổ quốc.

Về công việc, một cô gái có đức tính tự lập sẽ thu hút anh hơn. Anh không quan tâm thu nhập của em, chỉ mong em có công việc ổn định bản thân yêu thích và em còn đủ thời gian dành cho bản thân, gia đình, bạn bè thân thiết (không còn thời gian cho các mối quan hệ gây ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình).

Quan điểm của anh, biết nhiều không bằng biết điều. Anh là kiểu người sống biết điều nên mong muốn tìm được cô gái cũng biết điều như anh.

Anh đọc bình luận của nhiều bài, thấy nhiều người khuyên không nên dùng từ “biết điều” vì giống như kiểu người gia trưởng (sẽ khiến các chị em bỏ chạy). Anh không nghĩ vậy. Anh và đa số người nơi anh từng sống thấy từ đó mang nghĩa tích cực hơn là tiêu cực. Vậy nên anh quyết định vẫn sử dụng, dùng để diễn đạt cho cả chính anh và coi như bài kiểm tra về độ phù hợp quan điểm cho cả hai chúng ta. Không dùng từ đó có lẽ sẽ nhận được nhiều email hơn, nhưng anh thà rằng không nhận được email nào chứ không muốn dối mình. Chuyện nhỏ này anh tin chúng ta không có bất đồng về quan điểm.

Thông tin phụ:

Mong em có sở thích hoặc muốn học nâng cao thêm khả năng ngoại ngữ để anh có người bạn cùng luyện tập, hiện tại là tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Ngoài phục vụ cho công việc, sau này chúng ta có thể đi du lịch mà không cần người phiên dịch.

Mọi tiêu chí chỉ mang tính chất tương đối, có thể linh động sai số nhỏ, quan trọng nhất vẫn là có nhiều điểm tương đồng nhân sinh quan với nhau.

Nếu em thấy có những điểm phù hợp nhau, cứ mạnh dạn gửi email, cho nhau cơ hội để hiểu nhiều hơn. Anh hứa sẽ trả lời lịch sự nhất mọi email có tính tích cực, muốn xây dựng mối quan hệ nghiêm túc.

Cuối bài:

Những mong đợi về em, bản thân anh đều đã có sự đối ứng tương xứng lớn hơn hoặc bằng. Hy vọng anh sẽ tìm được em – người đầu tiên anh đưa về ra mắt gia đình và cũng mong em là người cuối cùng.

Anh từng nghĩ sau này nếu không tìm được em, về già có lẽ vào sống ở viện dưỡng lão, nhưng đó là viễn cảnh anh thực sự không bao giờ mong muốn.

Cảm ơn em đã kiên nhẫn đọc hết những dòng anh viết. Chúc em và tất cả độc giả vui vẻ.

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc