• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

‘Mộng hoa lục’ cứu danh tiếng Lưu Diệc Phi

Byadmin

Jun 28, 2022

Thành công của “Mộng hoa lục” chấm dứt chuỗi phim thất bại của Lưu Diệc Phi, giúp cô được công nhận diễn xuất.

Ra mắt từ đầu tháng 6, phim cổ trang bối cảnh thời Tống thành hiện tượng của làng phim Hoa ngữ, được khán giả đánh giá cao nhất trong số phim cổ trang những năm gần đây, với 8,5/10 điểm ở diễn đàn phim Douban. Một tháng qua, Mộng hoa lục dẫn đầu lượng người xem, liên tục thành chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên mạng xã hội Trung Quốc.

'Mộng hoa lục' cứu danh tiếng Lưu Diệc Phi

Các cảnh tình tứ của Lưu Diệc Phi, Trần Hiểu. Video: QQ

Theo Sina, hơn 30 nhãn hàng mua quảng cáo khi phim được phát. Nhiều thương hiệu “xếp hàng” chờ phát quảng cáo, mức phí rẻ nhất cho mỗi giây là 100.000 nhân dân tệ (3,4 tỷ đồng).

Phim xoay quanh cuộc đời Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi đóng) từ khi là chủ tiệm trà ở huyện nhỏ, bị chồng chưa cưới hủy hôn tới lúc làm bà chủ nhà hàng lớn ở kinh thành, đấu tranh để bảo vệ công việc của bản thân và bảo vệ tình yêu với Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu đóng).

Lưu Diệc Phi được khán giả công nhận diễn xuất khi hóa thân Triệu Phán Nhi. Một số phân đoạn, cô chinh phục người xem nhờ lối diễn tiết chế và bộc phát hài hòa. Chẳng hạn, khi nhận ra thích Cố Thiên Phàm, Triệu Phán Nhi khóc nói với bạn thân: “Hình như em thích một người”.

Lưu Diệc Phi vừa múa vừa pha trà

Lưu Diệc Phi khoe sở trường múa trong “Mộng hoa lục”. Video: QQ

Trang Sohu nhận xét Triệu Phán Nhi từng trải qua nỗi đau bị chồng chưa cưới hủy hôn vì “thấp hèn”, vì thế khi bước vào chuyện tình mới, nàng không lãng mạn hóa, tốt đẹp hóa tình yêu mà hiểu thích một người là có thêm trách nhiệm, khó khăn mới cần đối diện.

Trong tác phẩm, Triệu Phán Nhi không hoàn hảo mà có khá nhiều nhược điểm. Nàng lúc tự ti, khi kiêu ngạo, tự cho bản thân luôn đúng. Triệu Phán Nhi miệng nói “phụ nữ cần tự lập” nhưng lại dựa dẫm vào bạn trai, xin bạn trai chi tiền để làm vốn kinh doanh. Trải qua biến cố, mất tất cả, nàng mới nhận ra trong mọi trường hợp, cần chủ động tự lập, cho dù bạn trai tốt đẹp, giàu có, quyền lực đến thế nào.

Trên QQ, Lưu Diệc Phi nói Triệu Phán Nhi có một số nét tính cách giống cô, phản ánh con người cô ở hiện tại. Trang Mtime nhận định chọn đóng Mộng hoa lục là nước cờ khôn ngoan của người đẹp. Kịch bản còn một số hạn chế nhưng tổng thể câu chuyện, tạo hình phù hợp độ tuổi của nữ diễn viên. Đạo diễn Dương Dương khai thác được các thế mạnh về vũ đạo, múa kiếm lẫn khí chất cổ điển của Lưu Diệc Phi. Ở tác phẩm, khán giả không còn chỉ bình luận về nhan sắc của Diệc Phi mà đồng cảm với nhân vật, lối diễn xuất của cô.

Tạo hình nhân vật Triệu Phán Nhi. Ảnh: QQ

Tạo hình nhân vật Triệu Phán Nhi. Ảnh: QQ

Chuyện tình đẹp trong phim khiến khán giả tiếc nuối “sao Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu không sớm hợp tác hơn”. Tuy nhiên, theo nhà phê bình Dao Diểu, Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu gặp Mộng hoa lục đúng lúc. “Ở độ tuổi 35, hai diễn viên ít đi nét thuần khiết trong trẻo nhưng thêm sự chín chắn, tĩnh lặng. Trải qua sự tôi luyện, gọt giũa của thời gian, họ mới có ánh mắt, giọt nước mắt làm khán giả xúc động”, Dao Diểu nói trên Mtime.

Theo Lanjing Yule, trước Mộng hoa lục, Lưu Diệc Phi ở trong tình thế không thuận lợi trong sự nghiệp, diễn xuất bị chê nhiều hơn khen. Từ sau phim Tình yêu thứ ba (2015) hợp tác với tài tử Hàn Song Seung Hun, diễn xuất của cô ngày càng nhận đánh giá tiêu cực. Tiếp đó, cô liên tục bị chê ở các phim điện ảnh Hóa ra anh vẫn ở đây, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa. Trên diễn đàn Douban, hai tác phẩm bị khán giả chấm điểm dưới trung bình – 4,2/10 và 4/10 điểm. Năm 2020, phim Hoa Mộc Lan mà cô đóng chính cũng không gây tiếng vang.

Vì vậy, Mộng hoa lục được coi như bước ngoặt trong sự nghiệp của Lưu Diệc Phi. Theo Sina, hàng trăm nghìn fan kêu gọi đoàn phim làm tiếp phần hai hoặc Lưu Diệc Phi – Trần Hiểu tái hợp ở dự án mới. Hiện, người đẹp được fan kỳ vọng ở Tới nơi có gió – phim bối cảnh hiện đại, đề tài khởi nghiệp của người trẻ, xu hướng bỏ phố về quê.

Nghinh Xuân