• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mong huyện sớm có ATM để dân đỡ khổ

  Byadmin

  Dec 6, 2021
  mong huyen som co atm de dan do kho

  Như Thanh Niên đã đưa tin, thực hiện Chỉ thị số 20 năm 2007 của Thủ tướng về việc trả lương qua tài khoản cho các đối tượng hưởng lương từ ngân sách nhà nước, UBND H.Ia H’Drai đã trả lương qua tài khoản đối với nhóm cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước.

  H.Ia H’Drai đã được thành lập 6 năm, đến nay vẫn chưa có cây ATM nào

  ĐỨC NHẬT

  Trên địa bàn H.Ia H’Drai có khoảng 12.650 người, trong đó có hơn 500 giáo viên, cán bộ, công chức, viên chức và hơn 5.000 công nhân, người lao động hưởng lương từ doanh nghiệp và ngân sách nhà nước. Phần lớn lương được chi trả qua Ngân hàng Nông nghiệp – Phát triển nông thôn (Agribank). Điều đáng nói là tại H.Ia H’Drai không có trụ sở chi nhánh, Agribank cũng không lắp đặt trụ ATM để chủ thẻ có thể rút tiền.

  Việc H.Ia H’Drai không có chi nhánh ngân hàng và cây ATM đã gây không ít khó khăn cho người dân nơi đây. Người dân muốn rút được tiền đều phải di chuyển sang H.Ia Grai (Gia Lai) hoặc vượt đèo về H.Sa Thầy (Kon Tum) cách đó gần 80 km.

  Bà Phùng Thị Kim Dung, cán bộ xã Ia Dom, cho biết: “Khi cần sử dụng tiền, chúng tôi thường chuyển tiền cho một người môi giới rồi họ chuyển tiền mặt về cho mình. Phí chuyển tiền là 10.000 đồng/1 triệu đồng. Trước đây khi gia đình tôi cần tiền mua đất, không thể giao dịch qua môi giới, vợ chồng tôi phải đi hàng chục cây số qua tỉnh Gia Lai để rút tiền”, bà Dung nói.

  Trước thực tế trên, UBND tỉnh Kon Tum đã có nhiều văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước VN, Agribank xem xét sớm thành lập Phòng Giao dịch Agribank và lắp đặt các trụ ATM tại H.Ia H’Drai. Theo bà Hà Thị Thanh Hòa, Phó giám đốc Agribank Kon Tum, đơn vị đã đề xuất lên Agribank VN quan tâm, tạo điều kiện mở chi nhánh ở H.Ia H’Drai. Hiện tại Agribank VN đang tổng hợp các ý kiến của các chi nhánh trong hệ thống để trình Ngân hàng Nhà nước VN. Chỉ khi Ngân hàng Nhà nước VN thông qua thì Agribank mới có thể mở chi nhánh tại H.Ia H’Drai và bố trí cây ATM.

  Rút tiền hả? Đi qua tỉnh khác rút!

  “Đúng là chuyện cười không nổi. Khi cần tiền mặt thì chuyển tiền cho người môi giới rồi họ chuyển lại tiền mặt cho mình, hoặc phải đi hàng chục cây số qua tỉnh… Gia Lai để rút tiền. Thời đại nào rồi mà cây ATM cả huyện không có? Tội nghiệp người dân ở đây quá!”, bạn đọc Thanh bức xúc chia sẻ.

  Đồng ý kiến, BĐ Đỗ Xuân Hiền cho biết: “Đọc xong bài viết mình thấy hơi ngỡ ngàng vì không tin ở thời điểm hiện nay tại một huyện mà không có một ngân hàng nào, thậm chí một cây ATM cũng không có nữa ?”. BĐ [email protected] cũng bức xúc: “Thời buổi công nghệ, giao dịch trả lương qua ngân hàng, không có ATM thì làm sao mà rút tiền?”.

  “Nghĩ cũng lạ ghê, cả huyện không có phòng giao dịch hay cây ATM của ngân hàng nào. Rứa UBND H.Ia H’Drai đã trả lương qua tài khoản bằng cách mô?”, BĐ phamhung.xdhado thắc mắc.

  Bao giờ thì huyện có ATM?

  Đó không chỉ là mong mỏi của người dân H.Ia H’Drai mà còn là đề xuất của nhiều BĐ Thanh Niên. BĐ Hải Vân bức xúc: “Xin ý kiến làm một cây ATM cho một huyện vùng sâu mà khó vậy sao? Cần xem lại đề xuất từ bao giờ. Tắc ở khâu nào?”. BĐ buivanhai6077 cũng sốt ruột cho rằng: “Cải cách hành chính là ở đây chứ cần gì ở đâu xa”.

  Bức xúc trước sự việc trên, BĐ Hiền đề nghị: “6 năm kể từ khi thành lập huyện đến nay mà huyện này vẫn không có lấy 1 trụ ATM, thật khổ cho người dân ở đây. Chuyện lắp đặt mấy trụ ATM có thực quá khó không mà kéo dài như vậy? Bác Hồ đã từng khẳng định: “Việc gì có lợi cho dân, ta phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân, ta phải hết sức tránh”. Mong các ngân hàng hãy “hết sức làm những việc có lợi cho dân”, càng sớm càng tốt!”.

  Cùng quan điểm, BĐ Hữu Tiến gửi gắm: “Mong các ngân hàng mở cho mấy cây ATM ở huyện này để phục vụ người dân. Điều này cũng như làm phúc giúp người. Khi đời sống người dân khá lên, các ngân hàng sẽ được hưởng lợi nhiều từ những người dân nơi đây”.

  * Tại những nơi hẻo lánh như vậy, nên đặt tại UBND mỗi xã một cây ATM, tại UBND mỗi huyện một chi nhánh.

  Mỹ Nguyễn

  * Huyện mình có 1 cây ATM nhưng từ thời nảo thời nao để lại. Thứ bảy, chủ nhật thì đừng mong rút tiền.

  Triêm Nguyễn Ngọc

  * Rất mong Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo ngay và luôn cho Agribank VN để lắp đặt vài trụ ATM cho H.Ia H’Drai, cố gắng làm xong trước Tết Nhâm Dần cho bà con vui vẻ đón tết. Xem như món quà tết cho người dân vùng cao.

  Gia Huỳnh

  Tin liên quan