• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mong ước Tết thịnh vượng của người Sài Gòn

  Byadmin

  Jan 28, 2022
  mong uoc tet thinh vuong cua nguoi sai gon

  Tết thịnh vượng với người dân Sài Gòn đôi khi chỉ là nhìn thấy người xung quanh vui vẻ với việc làm của mình, là mâm cơm sum họp đông đủ thành viên.

  Những ngày cận Tết là lúc Sài Gòn nhộn nhịp nhất, mỗi người đều hối hả trong nhịp sống những ngày cuối cùng trong năm trước khi bước sang năm mới. Len lỏi trong nhịp sống hối hả ấy còn là tâm trạng chờ mong về những điều tốt đẹp sắp đến, những dự định đang được lên kế hoạch, để mỗi người có thể tiến gần hơn đến khát vọng thịnh vượng của riêng mình. Tất cả được ghi lại trong những thước phim ngắn của blogger Khoai Lang Thang.

  Đội ngũ thực hiện video đã trò chuyện với nhiều những mảnh đời khác nhau ở Sài Gòn, từ bác xe ôm công nghệ, chủ quán ăn đến nhân viên văn phòng. Mỗi cuộc trò chuyện đều trở thành nguồn tư liệu và cảm hứng.

  Mong ước Tết thịnh vượng của người Sài Gòn

  Phim ngắn bắt đầu với khoảnh khắc sớm tinh mơ, Khoai Lang Thang vừa mở của nhà đã nhận được lời chúc ngày mới tốt lành, Tết thịnh vượng từ hàng xóm nhà bên. Trải qua một năm nhiều biến động, anh chàng bỗng băn khoăn “Tết này thịnh vượng sao ta?”. Câu hỏi ấy thôi thúc blogger tìm kiếm câu trả lời từ những người mình gặp ngay trong cuộc sống.

  Anh chàng Khoai Lang Thang lót dạ sáng bằng một dĩa cơm tấm ở quán quen, vừa ăn, vừa nhìn từng đoàn khách kéo tới. Chủ quán tuy bận rộn phục vụ các “thượng đế” nhưng miệng luôn nở nụ cười tươi tắn.

  Kết thúc bữa sáng, Khoai Lang Thang tìm đến một ly đen đá vỉa hè, tranh thủ trò chuyện cùng bạn bè. Những chủ đề xung quanh ngày Tết đều được đề cập. Khắp các quận huyện, khu chợ hoa xuân đang lần lượt mọc lên, điểm tô cho thành phố. Những tiếng rao hàng vang vọng, những giỏ hoa xinh, mầm cây xanh được chuyền tay nhau, cùng mang Tết về với từng gia đình.

  Khoai Lang Thang thưởng thức ly đen đá cùng bạn bè.

  Khoai Lang Thang thưởng thức ly đen đá cùng bạn bè.

  Chỉ trong hơn 4 phút, phim ngắn đã bắt trọn những hình ảnh quen thuộc của Sài Gòn. Từng món ăn, thức uống, từng góc phố đặc trưng được lồng ghép tinh tế. Xuyên suốt video, câu chúc “an khang thịnh vượng” liên tục được nhắc lại như một mạch ngầm dẫn dắt câu chuyện. Hơn cả một câu cửa miệng ngày Tết, lời chúc như một ước mơ, động lực của người dân Sài Gòn.

  Khoai Lang Thang dạo qua những góc phố ngập tràn màu sắc Tết.

  Khoai Lang Thang dạo qua những góc phố ngập tràn màu sắc Tết.

  Không giải thích được thịnh vượng là gì nhưng chú bán cơm tấm thấy thấy hạnh phúc khi nhìn những người khách quen vui vẻ thưởng thức dĩa cơm mình tự tay nấu. Thậm chí, chú khẳng định sẽ không tăng giá trong Tết để mọi người yên tâm có những bữa ăn ấm nóng, no bụng. Là chủ một doanh nghiệp, nắm trong tay công việc của biết bao con người, thành tựu ngày cuối năm chỉ là trả lương đủ cho nhân viên, mang đến một cái Tết phấn khởi cho người làm.

  Với nhiều gia đình, thịnh vượng là khi mâm cơm cuối năm vẫn đủ đầy mọi người. Năm mới đến, còn điều gì trọn vẹn bằng việc những người thân yêu nhất vẫn luôn bên cạnh, cho chúng ta trao gửi yêu thương.

  Khoảnh khắc bữa cơm sum họp được ghi lại bằng điện thoại.

  Khoảnh khắc bữa cơm sum họp được ghi lại bằng điện thoại.

  Khát vọng Tết thịnh vượng của con người muôn hình vạn trạng nhưng đều có chung niềm tin, hy vọng vào một năm mới tươi sáng hơn và không ngừng cố gắng để đạt được những đích đến của riêng mình. Đây cũng là thông điệp “Sống trọn thịnh vượng riêng” mà VPBank muốn gửi tặng tới người dân Sài Gòn thông qua phim ngắn hợp tác cùng Khoai Lang Thang.

  “Hy vọng, qua thước phim, mỗi người sẽ có thêm động lực để cố gắng hơn trong cuộc sống bởi đôi khi thịnh vượng đến từ những điều đơn giản”, đại diện VPBank chia sẻ.

  An Nhiên