Một buổi tuần tra bắt được 6 ghe hút, chở cát lậu

Một buổi tuần tra bắt được 6 ghe hút, chở cát lậu - Ảnh 1.

Các ghe tải tham gia khai thác, vận chuyển cát trái phép bị lực lượng biên phòng tạm giữ – Ảnh: NGUYỄN ĐỨC THẮNG

Theo thiếu tá Khánh, khoảng 1h30 ngày 25-1, tổ tuần tra của Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Nhà Rồng phối hợp với một số đơn vị chức năng phát hiện khoảng 20 người điều khiển 4 chiếc ghe không có số đăng ký đang hút cát dưới sông Đồng Nai (khu vực giáp ranh TP Thủ Đức, TP.HCM và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Khi bị tổ tuần tra phát hiện, những người này đã lập tức điều khiển ghe lẩn trốn vào những con rạch lân cận, tuy nhiên tổ tuần tra kịp bắt giữ ngay sau đó.

Trên 4 chiếc ghe này đang chứa khoảng 20m3 cát sông. Cả 4 ghe đều không có đăng ký, đăng kiểm và các giấy tờ liên quan đến số cát khai thác.

Đến khoảng 5h cùng ngày, cũng tại khu vực trên, tổ tuần tra tiếp tục phát hiện 2 ghe tải chở khoảng 20m3 cát sông không có giấy tờ hợp pháp. Các chủ ghe khai nhận số cát trên đã mua của 4 đối tượng hút cát dưới sông Đồng Nai.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ các phương tiện, tang vật để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Vây bắt 14 tàu hút cát lậu cùng lúc trên sông Hồng Vây bắt 14 tàu hút cát lậu cùng lúc trên sông Hồng

TTO – Các đơn vị nghiệp vụ của Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam, Thái Bình tổ chức bắt giữ 14 tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng khu vực giáp ranh giữa hai địa phương này.