Một căn nhà ở phường Tân Định nghi bị bắn súng nhiều lần

Một căn nhà ở phường Tân Định nghi bị bắn súng nhiều lần - Ảnh 1.

Mảng kính cửa sổ lớn trong phòng ở lầu 4, căn nhà ông Tr. nghi bị súng hơi bắn bể – Ảnh: MINH HÒA

Ngày 15-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an quận 1 (TP.HCM) đã ghi nhận hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ một căn nhà ở phường Tân Định liên tục bị bể kính cửa sổ và thu giữ nhiều viên bi sắt tại hiện trường.

Theo đơn trình báo của ông N.K.Tr. (55 tuổi, ngụ quận 1, chủ nhà), khoảng 17h ngày 7-6, bà N.H.L. (50 tuổi, là người giúp việc nhà ông Tr.) nghe có tiếng động lớn trên lầu 4 ngôi nhà của ông Tr. trong hẻm 214 đường Nguyễn Văn Nguyễn, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM. Đồng thời, bà L. cũng nghe tiếng hàng xóm la lớn có kính vỡ.

Thấy điều chẳng lành, bà L. chạy lên lầu 4, vào căn phòng kiểm tra thì phát hiện một mảng kính cửa sổ lớn bị bể toang, mảnh kính vỡ văng tung tóe, vương vãi khắp sàn nhà. Những mảnh kính vỡ cũng rơi xuống đường trong hẻm 214.

Ngay lập tức, bà L. báo cho ông Tr. đang ở trong phòng dưới lầu 2 lên kiểm tra. Lúc này, ông Tr. phát hiện trong những mảnh kính vỡ có 1 viên bi sắt nhỏ, ông nghi đó là đạn của một cây súng hơi và có người bắn vào nhà ông.

Một căn nhà ở phường Tân Định nghi bị bắn súng nhiều lần - Ảnh 2.

Nhà ông Tr. liên tiếp bị tấn công và ông cũng liên tục nhặt được nhiều viên bi sắt nghi của súng hơi – Ảnh: MINH HÒA

Hốt hoảng vì nhà bị tấn công, ông Tr. nhanh chóng gọi điện báo vụ việc và chụp ảnh gửi cho công an khu vực và tổ trưởng tổ dân phố. Đồng thời, gia đình ông Tr. cũng giữ nguyên hiện trường và không dọn dẹp đống kính vỡ.

Tiếp đó, đến khoảng 8h ngày 10-6, ông Tr. lại phát hiện trong căn phòng có kính vỡ xuất hiện thêm 6 viên bi sắt giống hôm trước, nằm rải rác trong phòng. Vụ việc cũng được ông Tr. gọi báo cho công an khu vực.

Sáng ngày 11-6, gia đình ông Tr. cảm thấy rất bất an và lo lắng vì nhà ông liên tục bị tấn công mà ông nghi là bị súng hơi bắn nên đã làm đơn trình báo vụ việc, gửi lên công an phường và công an đã tiếp nhận đơn của ông.

Sau đó, vụ việc chưa dừng lại, đến khoảng 8h sáng nay (15-6), ông Tr. lại phát hiện thêm một tấm kính cửa sổ nằm cạnh tấm kính hôm trước bị bể tiếp. Tại hiện trường, ông Tr. nhặt thêm 1 viên bi sắt. Ông Tr. tiếp tục gọi báo cho công an khu vực.

Theo ông Tr., đến khoảng 10h sáng cùng ngày, có 3 chiến sĩ công an phường Tân Định, quận 1 xuống nhà ông Tr. để ghi nhận lời kể, hiện trường vụ việc. Điều đáng nói, thời điểm các chiến sĩ công an đang ghi nhận hiện trường thì tấm kính che cửa sổ trời trên sân thượng nhà ông Tr. lại bị thủng tiếp 2 lỗ nghi bị bắn.

Ông Tr. cho biết, cá nhân ông và gia đình ông không có thù oán hay xảy ra xích mích với ai, đồng thời ông cũng không có thiếu nợ.

“Hiện tại tôi và những người trong gia đình tôi cảm thấy rất bất an và lo lắng. Không biết những ngày tới nhà tôi có bị bắn nữa hay không. Mong công an vào cuộc để tìm ra hung thủ cho gia đình tôi đỡ lo…”, ông Tr. chia sẻ.

Nghi bị bắn thủng mông ở giáo xứ Thị Nghè

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 15-5, anh Đinh Quốc V. (36 tuổi, tạm trú tỉnh Bình Dương, làm nghề sơn nước) cùng một công nhân khác đang sơn phía trước tháp chuông giáo xứ Thị Nghè trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 19, quận Bình Thạnh cũng nghi bị súng bắn thủng mông. Vụ việc đang được công an điều tra chưa có kết quả.

Một căn nhà ở phường Tân Định nghi bị bắn súng nhiều lần - Ảnh 4.

Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ thợ sơn nghi bị bắn thủng mông ở tháp chuông giáo xứ Thị Nghè xảy ra ngày 15-5 – Ảnh: MINH HÒA

Một căn nhà ở phường Tân Định nghi bị bắn súng nhiều lần - Ảnh 5.

Thêm một tấm kính lớn cửa sổ nhà ông Tr. nghi bị bắn bể ngày 15-6 – Ảnh: MINH HÒA

Một căn nhà ở phường Tân Định nghi bị bắn súng nhiều lần - Ảnh 6.

Tấm kính che cửa sổ trời của nhà ông Tr. trên sân thượng cũng bị thủng 2 lỗ – Ảnh: MINH HÒA

Thợ sơn bị bắn thủng mông khi đang sơn tháp chuông Thợ sơn bị bắn thủng mông khi đang sơn tháp chuông

TTO – Anh Đinh Quốc V. (thợ sơn nước) đang làm việc trên tháp chuông giáo xứ Thị Nghè, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh,TP.HCM) thì bị bắn trúng mông. Hiện Công an quận Bình Thạnh đang điều tra vụ việc.