• Tue. Jan 17th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Một cảnh sát Anh nhận tội hiếp dâm hàng loạt

Byadmin

Jan 17, 2023
Một cảnh sát Anh nhận tội hiếp dâm hàng loạt - ảnh 1

David Carrick gia nhập lực lượng Cảnh sát London từ năm 2001

Chụp từ Facebook

Bị cáo Carrick, 48 tuổi, thừa nhận đã tấn công ít nhất 13 phụ nữ ở Hertfordshire và London trong giai đoạn từ năm 2003 đến 2020. Carrick gia nhập lực lượng Cảnh sát London từ năm 2001, và nhận trách nhiệm bảo vệ tòa nhà quốc hội, các văn phòng chính phủ và ngoại giao của Anh, theo báo The Telegraph.

Theo bản cáo trạng, Carrick gặp một số phụ nữ thông qua các trang hẹn hò trực tuyến hoặc trong những dịp khác. Y đã lợi dụng nghề nghiệp cảnh sát để giành được sự tin tưởng của các đối tượng. Đôi khi bị cáo còn “khoe” thẻ cảnh sát và nói với những người phụ nữ này rằng họ “an toàn” khi đi cùng mình.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, y đe dọa các nạn nhân, nói rằng sẽ chẳng có ai tin họ vì y là cảnh sát. Nếu họ tố cáo, lời nói của y sẽ được tin tưởng hơn họ vì y là cảnh sát có thâm niên.

Giới lãnh đạo Sở cảnh sát London gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân sau khi thừa nhận đánh mất nhiều cơ hội để ngăn chặn hành vi phạm tội của Carrick, cũng như không hành động dù tiếp nhận nhiều lời than phiền về hành vi của đương sự.

Carrick đã 9 lần bị Sở cảnh sát London và những lực lượng khác chú ý vì một các loạt tội danh, bao gồm trộm cắp, quấy rối, hành hung, bạo lực gia đình.

Ba tháng trước khi hầu tòa, y bị bắt vì nghi ngờ thực hiện hành vi hãm hiếp. Trước đó, Sở cảnh sát London chưa từng có hành động nào để khai trừ Carrick khỏi ngành.

Thị trưởng London Sadiq Khan bày tỏ cảm giác kinh hoàng và ghê tởm khi những hành vi phạm tội của Carrick lần lượt được phơi bày trước ánh sáng.

“Người dân London sẽ bị sốc vì người đàn ông này làm cảnh sát lâu đến thế, và có những câu hỏi hết sức nghiêm túc cần được trả lời về việc tại sao y có thể lạm dụng cương vị cảnh sát để thực hiện những hành vi vô cùng khủng khiếp như vậy”, AP dẫn lời Thị trưởng Khan.

Tin liên quan