• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Một học sinh Bắc Giang tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

  Byadmin

  Nov 28, 2021
  mot hoc sinh bac giang tu vong sau tiem vaccine covid 19
  logo default

  Chiều 28/11, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, cho biết một trong 4 em học sinh ở huyện Sơn Động bị phản vệ sau tiêm vaccine Pfizer đã tử vong sau ba ngày cấp cứu.

  Theo bà Hương, bước đầu nguyên nhân tử vong của em được xác định là cơ thể phản ứng quá mức với vaccine. Trước đó, em được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cùng với một em – cũng bị phản vệ nặng. Hai em còn lại gặp tình trạng ít nguy hiểm hơn được cấp cứu tại địa phương.

  Đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết, em học sinh còn lại vẫn còn nặng, y bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa.

  Các học sinh này là những trường hợp bị phản vệ sau tiêm vaccine Pfizer hôm 24/11, tại điểm tiêm chủng lưu động trường THPT Sơn Động số 2 và trường Phổ thông dân tộc nội trú, huyện Sơn Động.

  Báo cáo từ Trung tâm Y tế huyện cho biết các em được khám sàng lọc trước tiêm, không phát hiện bất thường.

  Từ ngày 12/11, Bắc Giang tiêm vaccine cho học sinh 12-18 tuổi, số lượng dự kiến là 173.977 em. Bà Hương cho biết công tác tiêm chủng cho nhóm học sinh 15-18 tuổi đã gần hoàn thành, hầu như không ghi nhận sự cố bất lợi khác.

  Đến nay, gần 30 tỉnh thành đã tổ chức tiêm vaccine cho trẻ 12-17 tuổi, với hơn 2 triệu liều, hơn 23,1% trẻ đã tiêm ít nhất một liều. Bộ Y tế đánh giá công tác tiêm chủng diễn ra an toàn. Phản ứng thường gặp nhất ở trẻ sau tiêm là sốt nhẹ, đau vết tiêm, đau cơ, đau cánh tay…

  Chi Lê