• Tue. Nov 29th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Một ngôi đền ở Iran bị tấn công, 15 người chết

Byadmin

Oct 26, 2022

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 17 giờ 45 phút ngày 26.10 (giờ địa phương). Những tên tấn công ở trong một chiếc xe hơi và bắn vào những người hành hương và nhân viên ở lối vào đền thờ Shah Cheragh, theo IRNA dẫn lời các nhân chứng. Trong số những người thiệt mạng có một số phụ nữ và trẻ em, theo hãng thông tấn Tasnim.

Cảnh sát đã bắt giữ hai trong ba tên “khủng bố” và đang truy lùng tên thứ ba. IRNA mô tả các nghi phạm là “những kẻ khủng bố takfiri”, ám chỉ các nhóm Hồi giáo dòng Sunni có vũ trang, theo Reuters.

Trong khi đó, Nour news, một hãng truyền thông trực thuộc cơ quan an ninh hàng đầu của Iran, loan tin nhóm người thực hiện “cuộc tấn công khủng bố” nói trên không phải là công dân Iran.

Vụ tấn công diễn ra cùng ngày khi lực lượng an ninh đụng độ với những người biểu tình đánh dấu 40 ngày kể từ khi một phụ nữ 22 tuổi tên Mahsa Amini chết trong nhà giam sau khi bị cảnh sát đạo đức của Iran ở Tehran giam giữ vì đeo khăn trùm đầu “không phù hợp”.

Một ngôi đền ở Iran bị tấn công, 15 người chết - ảnh 1

Nhiều người diễu hành trên đường cao tốc về phía Nghĩa trang Aychi, nơi Mahsa Amini được chôn cất, gần thành phố Saqez của Iran, ảnh từ một video trên mạng xã hội ngày 26.10. 2022

“Cảnh sát chống bạo động bắn những người tập trung tại nghĩa trang cho lễ tưởng niệm Mahsa … hàng chục người đã bị bắt”, Reuters dẫn lời các nhân chứng. Các nhà chức trách Iran chưa có phản ứng về thông tin này.

Theo ISNA, khoảng 10.000 người đã tập trung tại Nghĩa trang Aychi, nơi Amini được chôn cất và gần thành phố Saqez, và mạng internet đã bị cắt sau các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân ở đó.

Gia đình của cô Amini cho rằng cô đã bị tra tấn. Trong khi đó, báo cáo chính thức của nhân viên điều tra về những cái chết bất thường được công bố vào tuần trước nói rằng Amini đã rơi vào tình trạng hôn mê và qua đời do các bệnh nền chứ không phải do bạo lực thể xác, theo RT.

Tin liên quan