• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Một phụ nữ tố cáo bị ‘tấn công tình dục tập thể’ trong metaverse

  Byadmin

  Feb 4, 2022
  mot phu nu to cao bi tan cong tinh duc tap the trong metaverse

  Theo South China Morning Post, một phụ nữ ở Anh viết trong bài đăng trên Medium rằng cô đã trải qua tình huống kinh dị thực sự trong trò chơi ảo Horizon Worlds do <a href="https://thanhnien.vn/meta-gioi-thieu-sieu-may-tinh-ai-nhanh-nhat-the-gioi-post1424580.html" title="Meta giới thiệu siêu máy tính AI nhanh nhất thế giới“>Meta phát triển. “Trong vòng 60 giây sau khi tham gia, tôi đã bị quấy rối bằng lời nói và tình dục từ 3 – 4 hình đại diện nam, với giọng nam. Họ hầu như hiếp dâm tập thể hình đại diện của tôi trong thế giới ảo”.

  Meta đã phát hành Horizon Worlds cho tất cả mọi người từ 18 tuổi trở lên ở Mỹ và Canada vào tháng 12.2021

  chụp màn hình South China Morning Post

  Được biết, người phụ nữ này là Nina Jane Patel, giữ chức phó chủ tịch về Metaverse Research của Kabuni Ventures, công ty công nghệ chuyên về trải nghiệm nhập vai. Meta đã phát hành Horizon Worlds cho tất cả mọi người từ 18 tuổi trở lên ở Mỹ và Canada vào tháng 12.2021, sau thử nghiệm beta chỉ dành riêng cho người được mời khoảng một năm trước. Meta đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận từ phía CNBC.

  Theo CNBC, Meta có kế hoạch kiếm tiền từ Horizon Worlds bằng cách tạo điều kiện cho thương mại điện tử và quảng cáo. Meta hình dung Horizon Worlds là một thế giới ảo nơi các hình đại diện kỹ thuật số kết nối thông qua công việc, du lịch, giải trí bằng cách sử dụng kính thực tế ảo (VR). Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg đã rất lạc quan về metaverse, tin rằng nó có thể thay thế internet.

  Sau bài đăng đầu tiên về vụ việc, Nina Jane Patel cho biết đã nhận được những bình luận gọi trải nghiệm của cô là “một tiếng kêu thảm thiết” để buộc mọi người phải chú ý, cảnh giác hơn. Cô cũng được khuyên không nên chọn hình đại diện nữ vào lần sau. Trong khi đó, những người khác đã đặt ra câu hỏi về việc liệu bị tổn thương trong thế giới ảo có thực sự là một mối quan tâm hay không. Đáp lại ý kiến này, Patel đã trích dẫn một nghiên cứu năm 2009, được xuất bản trên tạp chí Communication Research điều tra về “Hiệu ứng Proteus”, với kết quả phát hiện ra rằng hành vi xã hội mọi người dựa trên hình đại diện là như nhau cả ở trên mạng và ngoài đời.

  Patel nói rằng metaverse đang ngày càng trở nên quá nhập vai, và những tổn hại về cơ thể mà cô trải qua dựa trên hình đại diện đã khiến cô bị sốc và xúc phạm. Joseph Jones, Chủ tịch Bosco Legal Services, cơ quan điều tra chuyên về mạng và mạng xã hội, cho biết Patel không có cơ sở pháp lý mạnh mẽ đối với hành vi quấy rối tình dục, nhưng thừa nhận rằng quấy rối trên mạng xã hội là tình trạng đang nổi lên.

  Theo ông Jones, trường hợp sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, chẳng hạn như nhận xét cụ thể mà mọi người đưa ra và liệu ảnh đại diện có tiết lộ bất kỳ thông tin nhận dạng nào hay không. Jones không chắc Patel có thể kiện vì tội phỉ báng, nhưng cô ấy có thể đệ đơn về một lệnh cấm dân sự để ngăn điều đó xảy ra lần nữa. Tuy nhiên, ngay cả yêu cầu này cũng có những thách thức bởi vì các hình đại diện nam có thể ẩn danh và khó theo dõi, chưa kể có khả năng rất khó để nhận được sự giúp đỡ trong trường hợp như vậy.

  “Đối với phần lớn các hành vi quấy rối xảy ra trực tuyến, ngay cả khi hành vi đó có thể bị xử lý hình sự, bạn sẽ rất khó khăn để tìm được một cơ quan thực thi pháp luật sẵn sàng trợ giúp một cách hợp pháp”, ông Jones nói.

  Tin liên quan