• Sun. Jul 3rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Một quận ở Hà Nội dừng cho học sinh đến trường

  Byadmin

  Dec 12, 2021
  mot quan o ha noi dung cho hoc sinh den truong

  Học sinh lớp 12 ở quận Đống Đa, Hà Nội, sẽ dừng đến trường từ 13/12, sau khi quận này chuyển cấp độ dịch từ 2 (vùng vàng) lên 3 (vùng cam).

  UBND TP Hà Nội vừa có thông báo về việc đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.

  Theo thống kê, tính đến 9h ngày 10/12, thành phố có 8 địa phương mức độ dịch ở cấp độ 1 (vùng xanh); 21 địa phương cấp độ 2 (vùng vàng) và một địa phương dịch ở cấp độ 3 (vùng cam). Đống Đa là quận có dịch ở cấp độ 3, sau khi ghi nhận 1.336 ca mắc trong cộng đồng trong 14 ngày qua.

  Thầy Hà Xuân Nhâm, Hiệu trưởng THPT Phan Huy Chú, quận Đống Đa, cho biết, trường đã nhận được thông báo dừng việc dạy học trực tiếp với học sinh lớp 12 từ 13/12.

  Học sinh lớp 12 trường THPT Yên Hòa, Cầu Giấy, trở lại trường hôm 6/12. Ảnh: Thanh Hằng

  Học sinh lớp 12 trường THPT Yên Hòa, Cầu Giấy, trở lại trường hôm 6/12. Ảnh: Thanh Hằng

  Theo thầy Nhâm, quyết định này được đưa ra sau khi quận Đống Đa nâng cấp độ, từ vàng sang cam. Thành phố trước đó quy định, học sinh ở các quận, huyện, khu vực có cấp độ ba đều phải ngừng đến trường, chuyển sang học online.

  “Sau khi có thông báo, trường đã thông tin về các lớp để giáo viên chủ nhiệm và học sinh nắm được. Các em tiếp tục học trực tuyến và thực hiện đúng quy định của y tế về phòng, chống dịch bệnh”, thầy Nhâm nói.

  Trong hai tuần qua, Hà Nội ghi nhận 7.412 ca mắc tại cộng đồng. Theo kế hoạch ban đầu của Hà Nội, học sinh THPT tại khu vực dịch cấp độ 1 và 2 được trở lại trường từ 6/12. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, số ca mắc cộng đồng tăng cao, thành phố đã điều chỉnh phạm vi, chỉ cho học sinh lớp 12 học trực tiếp.

  Bình Minh