• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Một thanh niên bị đạn lạc xuyên bìu khi đang làm đồng

  Byadmin

  Mar 7, 2022
  mot thanh nien bi dan lac xuyen biu khi dang lam dong
  Một thanh niên bị đạn lạc xuyên bìu khi đang làm đồng - Ảnh 1.

  Đầu đạn được lấy ra từ đùi nam thanh niên – Ảnh: T.L.

  Nạn nhân là anh N.V.H., 24 tuổi, ngụ TP Cần Thơ.

  Ngày 7-3, Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cho hay anh được gia đình đưa đến cấp cứu trong tình trạng vết thương hở vùng đùi trái đang chảy máu và vết thương ở vùng bìu trái rộng khoảng 1cm.

  Theo lời kể của anh N.V.H., trong lúc đang làm đồng thì bất ngờ nghe có tiếng nổ, sau đó anh đột ngột thấy đau nhói vùng bẹn và đùi bên trái. Nhìn xuống thấy máu chảy từ vùng bẹn nhiều, lúc này nhìn xung quanh không thấy ai, anh cố gắng tự đi vào nhà và được người thân đưa đi cấp cứu.

  Tại bệnh viện, các bác sĩ sơ cứu, chụp X-quang và ghi nhận dị vật cản quang (nghi đầu đạn bằng kim loại) bên trong mô mềm ở đùi trái. Đường đi của đầu đạn làm tổn thương xuyên thấu dương vật, niệu đạo, mào tinh hoàn trái. 

  Các bác sĩ rửa cắt lọc khâu cầm máu thương tổn, bảo tồn thành công bộ phận sinh dục cho bệnh nhân. Kíp mổ lấy ra từ vết thương ở đùi trái 1 đầu đạn chì.

  Bác sĩ Nguyễn Phước Lộc – trưởng khoa ngoại thận – tiết niệu, Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ – cho biết với trường hợp bị thương nghi do súng gây ra, nạn nhân cần được sơ cứu kịp thời, băng ép vết thương bằng gạc sạch và chuyển ngay đến cơ sở y tế chuyên khoa. Tuyệt đối không cố ý tự lấy viên đạn ra, việc lấy dị vật ra sẽ có thể làm trầm trọng thêm tổn thương.

  T. LŨY