• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Một tuần thí điểm ‘mở cửa’, số ca mắc COVID-19 ở Củ Chi, Cần Giờ giảm rõ

  Byadmin

  Sep 24, 2021
  mot tuan thi diem mo cua so ca mac covid 19 o cu chi can gio giam ro
  Một tuần thí điểm ‘mở cửa’, số ca mắc COVID-19 ở Củ Chi, Cần Giờ giảm rõ - Ảnh 1.

  Sau thời gian điều trị COVID-19, Bệnh viện quận 7 chính thức được chuyển đổi trở lại công năng chăm sóc bệnh nhân thông thường ban đầu – Ảnh: HOÀNG LỘC

  Đó là đánh giá của Sở Y tế TP.HCM về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn từ ngày 16 đến 23-9. Đặc biệt tại 3 quận, huyện thí điểm “mở cửa”, tình hình dịch bệnh vẫn được kiểm soát tốt. 

  Theo Sở Y tế TP, từ ngày 16-9, các địa phương bao gồm quận 7, huyện Cần Giờ và huyện Củ Chi chính thức thí điểm “mở cửa” theo lộ trình. Trong suốt thời gian này, Sở Y tế TP thành lập bảng thông tin dịch bệnh của 3 địa bàn thí điểm, cập nhật mỗi ngày nhằm theo dõi chặt chẽ tình hình, kịp thời tham mưu công tác điều trị, chi viện lực lượng nếu cần thiết.

  Sở Y tế TP cũng đã phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông, Sở Công thương triển khai thí điểm “thẻ xanh COVID” gắn với mã QR cá nhân cho người lao động trên địa bàn các quận, huyện thí điểm. Đồng thời cùng với các sở, ngành, Ban quản lý các khu chế xuất – công nghiệp, Ban quản lý Khu công nghệ cao TP xây dựng phương án “tổ chức sản xuất an toàn”.

  Qua một tuần triển khai, Sở Y tế TP nhận thấy số ca mắc mới có xu hướng giảm rõ tại huyện Củ Chi và Cần Giờ. Số ca cần thở oxy và chuyển viện ở 3 địa phương gồm quận 7, Củ Chi, Cần Giờ có xu hướng giảm dần. Số ca tử vong tại nhà hầu như không có. Với kết quả này, Sở Y tế TP đánh giá tình hình dịch bệnh tại các địa phương thí điểm vẫn đang được kiểm soát.

  Tại các địa phương này, Sở Y tế TP.HCM cũng đã triển khai việc chuyển đổi công năng các bệnh viện điều trị COVID-19 về chức năng khám chữa bệnh ban đầu để chăm lo sức khỏe cho người dân địa phương.

  TP.HCM mua thêm 200.000 gói thuốc A, B

  Theo Sở Y tế TP, ngoài 100.000 gói thuốc A, B mua trước đó và tiếp nhận 64.500 gói thuốc A, B từ các tổ chức, cá nhân hỗ trợ cung cấp cho bệnh nhân, hiện nay đơn vị đang tiến hành mua tiếp 200.000 gói thuốc A, B.

  Bên cạnh đó tiếp nhận 50.000 liều thuốc Molnupiravir do Bộ Y tế hỗ trợ để thực hiện chương trình điều trị F0 tại nhà bằng thuốc kháng virus có kiểm soát, đồng thời tiếp nhận thuốc Remdesivir do Bộ Y tế và các tổ chức hỗ trợ và phân bổ cho các bệnh viện điều trị COVID-19.