• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Mùa hè nắng nóng, cần thoa bao nhiêu kem chống nắng để đủ bảo vệ da?

Byadmin

Jul 30, 2022

Bôi kem chống nắng không chỉ giúp da tránh các tác hại tức thời, chẳng hạn như cháy nắng, mà còn ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe lâu dài như lão hóa hay ung thư da. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác là cần bôi bao nhiêu kem chống nắng và tần suất ra sao, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Mùa hè nắng nóng, cần thoa bao nhiêu kem chống nắng để đủ bảo vệ da? - ảnh 1

Thoa kem chống nắng sẽ giúp ngăn ngừa cháy nắng và nguy cơ ung thư da

SHUTTERSTOCK

Viện Ung thư Quốc gia Mỹ định nghĩa kem chống là kem, xịt hoặc gel chứa các thành phần giúp bảo vệ da khỏi tác hại của bức xạ tia cực tím.

Với kem chống nắng thì có một chỉ số quan trọng là SPF. Chỉ số SPF dùng để đo khả năng chống tia cực tím. Hiệp hội Da liễu Mỹ khuyến cáo mọi người chỉ nên sử dụng các loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên.

Khi dùng kem chống nắng dạng xịt, bạn hãy xịt lên da đến khi da có độ sáng bóng rõ rệt và thoa đều. Cách này sẽ giúp kem bao phủ tốt trên da. Với loại dạng kem và gel thì cần cho lên da rồi thoa đều.

Tổ chức Ung thư Da khuyến cáo mọi người nên dùng khoảng 2 muỗng canh kem chống nắng cho mỗi vùng cơ thể. Nên thoa khoảng 20 đến 30 phút trước khi đi ra nắng. Nếu ở liên tục dưới ánh nắng mặt trời thì cứ 2 giờ hãy thoa lại một lần. Tránh dùng kem chống nắng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.

Có 2 loại kem chống nắng chính được bán trên thị trường là kem chống nắng hóa học và kem chống nắng khoáng chất. Trong đó, kem chống nắng hóa học là phổ biến hơn. Kem chống nắng khoáng chất có thành phần hữu cơ, chứa các loại khoáng chất như titanium dioxide và oxit kẽm.

Hiện tại, các nghiên cứu vẫn chưa kết luận là liệu các hóa chất trong kem chống nắng có gây nguy hiểm cho sức khỏe con người hay không. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng lợi ích chống tia cực tím của kem chống nắng vẫn lớn hơn nhiều so với rủi ro mà các hóa chất có thể mang lại, theo Healthline.

Tin liên quan