• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mưa lớn kéo dài, giao thông nhiều nơi ở Bình Định tê liệt hoàn toàn

  Byadmin

  Nov 29, 2021
  mua lon keo dai giao thong nhieu noi o binh dinh te liet hoan toan

  Nước lũ tràn vào khu vực nhà dân tại xã Ân Hảo Tây – Video: NGUYỄN HỮU

  Theo ông Khúc, đến thời điểm này mưa lớn kéo dài đã gây ngập một số xã như Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây, Ân Mỹ, Ân Tín.

  Tại những địa phương này, mực nước ngập từ 0,2 – 1m, khiến nhiều nhà dân bị ngập sâu trong nước. Các tuyến đường liên thôn, liên xã cũng bị chia cắt.

  Mưa lớn kéo dài, giao thông nhiều nơi ở Bình Định tê liệt hoàn toàn - Ảnh 2.

  Nước tràn vào nhà dân ở xã Ân Hảo Đông – Ảnh: NGUYỄN HỮU

  Hiện tại, giao thông giữa xã Ân Hảo Đông và Ân Hảo Tây bị chia cắt do nước ngập qua đường quá nhiều, các phương tiện không thể qua lại. Ngoài ra, đoạn đường từ xã Ân Mỹ đi về xã Ân Tín cũng bị ngập từ 0,2 – 0,4m.

  Đặc biệt, giao thông tại các tuyến đường liên xã qua các cây cầu Đá Bạc (xã Đak Mang), Mỹ Thành (xã Ân Mỹ), Vạn Trung (xã Ân Hảo Đông) cũng bị tê liệt hoàn toàn vì nước lụt.

  Mưa lớn kéo dài, giao thông nhiều nơi ở Bình Định tê liệt hoàn toàn - Ảnh 3.

  Lực lượng chức năng túc trực tại cầu Đá Bạc (xã Đak Mang) để cảnh báo người dân không được qua lại vì nước ngập sâu – Ảnh: NGUYỄN HỮU

  Bà Nguyễn Thị Hồng (trú xã Ân Hảo Đông, huyện Hoài Ân) cho biết: “Mưa lớn kéo dài từ đêm qua cho đến sáng nay khiến nước bắt đầu dâng cao và ngập vào nhà chúng tôi. Nhiều nhà bị nước ngập quá đành phải đóng cửa, đi qua nhà bà con để ở chứ không dám ở lại trong nhà. Lúc này, nhiều người từ thôn này qua thôn kia, hay xã này đi xã khác cũng không được”.

  Theo người dân các xã Ân Hảo Đông, Ân Hảo Tây, nước lũ hiện đang tiếp tục tràn về khiến việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn, nhiều vườn tược, nhà dân bị ngập sâu, nhiều nơi chia cắt.

  Ông Nguyễn Hữu Khúc, chủ tịch UBND huyện Hoài Ân, cho hay: “Huyện đã chỉ đạo xã và cử các lực lượng chức năng đến những nơi bị ngập để cảnh báo, hướng dẫn người dân đi lại an toàn. Tại các khu vực cầu đường bị nước lũ ngập sâu, đã có lực lượng túc trực không cho người dân qua lại nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho bà con. Tại những điểm ngập sâu và có nguy cơ sạt lở, lực lượng chức năng sẽ rà soát và sơ tán người dân đến nơi an toàn. Các lực lượng chức năng sẽ tổ chức chốt chặn; không cho người và phương tiện đi lại trên các điểm nước ngập sâu, gây chia cắt! Các điểm cầu tuyệt đối không cho người dân vớt củi khi có lũ về”.