• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Mưu kế của nam sinh yêu đơn phương

Byadmin

Jul 12, 2022

Trung QuốcNhiều lần bị từ chối tình cảm, Chu Hải Dương nghĩ ‘thứ mình không có” thì người khác cũng đừng hòng đạt được.

Ngày 21/1/2009 là ngày thứ 14 Dương Hân, 22 tuổi, tới Mỹ du học. 19h, cô đến quán cà phê ở tầng một của trung tâm nghiên cứu sinh Đại học Công nghệ Virginia. Hân có hẹn với đàn anh cùng trường Chu Hải Dương, 25 tuổi. Khi ấy, ngoài ba nhân viên, quán cà phê còn 6-7 sinh viên khác.

Khi đang trò chuyện, Dương đột nhiên đứng dậy, rút con dao làm bếp đã chuẩn bị trước và tấn công Hân. Nữ sinh cố gắng giơ tay chặn nhưng vô ích. Sau khi sát hại Hân, Dương không chạy trốn mà cứ đứng tại chỗ với đôi mắt vô hồn.

Khi bị bắt, Dương im lặng, không chống cự.

Khám nơi trọ của Dương, cảnh sát tìm thấy hóa đơn các công cụ gây án mua cách đó không lâu. Còn tại ký túc xá của Hân, cảnh sát phát hiện một phiếu chi 40 USD được gửi đến Dương và một bức thư niêm phong bằng dấu son đỏ chưa được gửi đi.

Trường học tổ chức lễ tưởng niệm Dương Hân sau cái chết của cô. Ảnh: Toutiao

Trường học tổ chức lễ tưởng niệm Dương Hân sau cái chết của cô. Ảnh: Toutiao

Dương sinh năm 1984 ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, có bố là giảng viên đại học, mẹ là bác sĩ. Dương có thành tích học tập tốt từ nhỏ, thi đỗ ngành thương mại của Đại học Hải dương Thượng Hải năm 2001. Sau đó, Dương tiếp tục học thạc sĩ rồi xin được học bổng tiến sĩ của Đại học Công nghệ Virginia vào 2008. Trong chưa đầy nửa năm, Dương đã trở thành trợ giảng.

Tháng 1/2009, qua giới thiệu của bạn học, Dương đến sân bay đón du học sinh mới tới Mỹ là Hân. Hân quê ở Bắc Kinh, học lên thạc sĩ tại Đại học Công nghệ Virginia sau khi lấy bằng cử nhân kế toán của Đại học Memorial University of Newfoundland, Canada. Cô gái 22 tuổi có ngoại hình xinh xắn lập tức khiến Dương yêu thích. Trước đó, vì luôn tập trung vào việc học, cộng thêm áp lực thành tích từ gia đình, Dương chưa có mối tình nào.

Để thể hiện bản thân, Dương nhiệt tình giúp Hân tìm chỗ ở, làm thủ tục nhập học. Vẻ ngoài ôn hòa, thân thiện của Dương cũng chiếm được cảm tình của Hân. Thậm chí, khi điền thông tin liên lạc khẩn cấp trong giấy tờ của trường, ngoài mẹ, Hân còn ghi số của Dương. Thấy cô chưa tìm được chỗ ở, Dương mời Hân về nhà mình trú tạm. Tin tưởng đàn anh đồng hương, nữ sinh đồng ý.

Trong bốn ngày sống cùng Hân dưới một mái nhà, Dương cảm thấy hai người giống như cặp tình nhân cùng ăn uống, xem phim, suy nghĩ và tư tưởng cũng rất hợp nhau. Dương nghĩ họ đã là người yêu và còn nói với bạn bè rằng “đã có bạn gái”.

Khi tỏ tình với Hân, Dương không ngờ cô lại từ chối. Hân cám ơn Dương đối xử tốt song hoàn toàn không nghĩ đến mối quan hệ nam nữ. Hơn nữa, cô đã có bạn trai. Hân giải thích rõ với Dương và chúc tìm được một cô gái tốt hơn.

Dẫu xấu hổ vì bị cự tuyệt, Dương vẫn không bỏ cuộc. Sau khi Hân dọn ra khỏi căn hộ, anh ta luôn tìm cách tiếp cận, mua đồ ăn vặt cho cô. Hân nhiều lần khước từ và nói chỉ coi Dương là đàn anh. Lúc này, Dương biết không có hy vọng.

Cuộc đời Dương vốn quá suôn sẻ nên lần đầu tiên không đạt được mục tiêu, tâm lý bị mất cân bằng, lòng tự trọng bị tổn thương. Tự nhận là người ưu tú, học cao, nhà có điều kiện, Dương bực tức khi bị một cô gái liên tục từ chối.

Chu Hải Dương khi du học ở Mỹ. Ảnh: Toutiao

Chu Hải Dương khi du học ở Mỹ. Ảnh: Toutiao

Trước hôm gây án, Dương mua một con dao làm bếp và rủ Hân đến quán cà phê trong trường. Ban đầu Hân không định đi, nhưng anh ta liên tục gọi 12 cuộc khiến đành phải nhận lời.

Ở quán, Hân ngồi trước mặt Dương, trò chuyện vài câu về việc học tập. Đột nhiên Dương như phát điên, rút dao….

Trả lời cảnh sát, giáo viên và bạn học đều đánh giá cao Dương vì có thành tích tốt, tính cách vui vẻ, đối đãi tử tế với bạn bè.

Nhưng trong mắt chủ nhà trọ, Dương là thanh niên có vấn đề vì rất thích đốt lửa trên thảm trải sàn. Sau khi chứng kiến, chủ nhà nhiều lần dặn dò nhưng Dương bỏ ngoài tai, cả hai còn từng xô xát vì chuyện này. Chủ nhà thậm chí đến trường để phàn nàn và sau đó bị Dương nhìn với ánh mắt căm thù.

Theo nhân chứng, khi gây án, khuôn mặt Dương vô cảm như một cỗ máy giết người.

Chu Hải Dương ra tòa năm 2010. Ảnh: Toutiao

Chu Hải Dương ra tòa năm 2010. Ảnh: Toutiao

Khi bị thẩm vấn, Dương thừa nhận hành vi phạm tội, nói giết hại Hân vì quá yêu, sẵn sàng trả giá tất thảy vì cô nhưng không nhận được hồi đáp. Theo Dương, Hân bịa chuyện có bạn trai, nhiều lần từ chối tình cảm trong khi tự anh ta thấy mình ưu tú, không có điểm nào không xứng với cô. Trong cơn giận, Dương nghĩ “thứ mình không có được thì người khác cũng đừng hòng đạt được”.

Theo điều tra của cảnh sát, Hân có bạn trai người Đài Loan, bức thư chưa kịp gửi đi trong ký túc xá là dành cho người này.

Tại tòa án, Dương nhiều lần thay đổi lời khai. Ban đầu, anh ta nói sát hại Hân vì yêu đơn phương không được đáp lại nên trở mặt thành thù. Sau đó, Dương lại tuyên bố khi Hân sống trong căn hộ của anh ta thì từng có quan hệ tình cảm tự nguyện, nhưng khi anh ta tỏ tình lại cự tuyệt, dọa tố cáo tội hiếp dâm. Dương cảm thấy tình cảm chân thành bị Hân coi rẻ, vấy bẩn nên giận dữ trả thù.

Tuy nhiên, bạn cùng ký túc xá của Hân cho biết chỉ nghe cô nhắc đến bạn trai người Đài Loan, chưa từng nghe nói Dương là bạn trai.

Sau những tranh cãi về vấn đề tâm lý của bị cáo, tháng 4/2010, Dương phải nhận án chung thân. Bản án tử hình được giảm xuống tù chung thân vì Dương chủ động nhận tội.

Tuệ Anh (Theo Toutiao)