• Tue. Dec 7th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mỹ bắt kẻ dọa cho nổ bom gần Đồi Capitol

  Byadmin

  Aug 19, 2021
  my bat ke doa cho no bom gan doi capitol
  Mỹ bắt kẻ dọa cho nổ bom gần Đồi Capitol - Ảnh 1.

  Cảnh sát có mặt tại khu vực Đồi Capitol ở Washington, Mỹ, để xử lý vụ đe dọa đánh bom ngày 19-8 – Ảnh: REUTERS

  Hãng tin Reuters dẫn lời Cảnh sát trưởng Quốc hội Mỹ Thomas Manger cho biết đối tượng bị bắt là Floyd Ray Roseberry, một phần tử cực đoan cánh hữu đến từ bang North Carolina.

  Người này đậu xe bên ngoài Thư viện Quốc hội Mỹ ở Washington. Hắn phát trực tiếp trên mang xã hội từ chiếc xe, trong đó cảnh báo về một cuộc “cách mạng” đang đến, chỉ trích chính sách của Mỹ về Afghanistan và dọa sẽ tấn công Tổng thống Joe Biden và các đảng viên Dân chủ Mỹ.

  Khi cảnh sát tiếp cận, hắn nói rằng mình có một quả bom. Cảnh sát sau đó đã phong tỏa các con đường, sơ tán người dân ở các tòa nhà gần đó và đàm phán với Roseberry.

  “Ngay sau khi chúng tôi nói chuyện qua điện thoại, đối tượng đã ra khỏi xe và đầu hàng. Các đơn vị chiến thuật gần đó đã bắt giữ giữ anh ta mà không có sự cố nào xảy ra” – ông Manger cho biết.

  Cảnh sát chưa biết động cơ của Roseberry. Theo Reuters, các nhân viên liên bang cũng đã lục soát nhà của hắn ở North Carolina. Hàng xóm mô tả hắn là một thành viên Cộng hòa và thỉnh thoảng đội nón có chữ “MAGA”, viết tắt của khẩu hiệu ‘Khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại’ của cựu tổng thống Donald Trump.

  Trước đó cùng ngày, tòa nhà văn phòng Quốc hội Cannon và tòa nhà Jefferson của Thư viện Quốc hội Mỹ đã phải sơ tán khi cảnh sát Đồi Capitol nhận được thông tin về mối đe dọa đánh bom. Theo các nguồn tin, lực lượng cảnh sát đã nhận được thông tin về một thiết bị nổ được cài đặt trên một chiếc xe khả nghi đậu gần Thư viện Quốc hội.

  Hầu hết các nhà lập pháp Mỹ không có mặt tại văn phòng khi vụ việc xảy ra do cả Thượng viện và Hạ viện đều không đang trong kỳ họp.