• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mỹ bắt kẻ hành hung loạt phụ nữ gốc Á

  Byadmin

  Mar 4, 2022
  my bat ke hanh hung loat phu nu goc a

  Một người đàn ông vô gia cư ở New York ngày 2/3 bị bắt với cáo buộc gây tội ác thù ghét sau khi tấn công vô cớ 7 phụ nữ gốc Á.

  Steven Zajonc, 28 tuổi, liên quan đến những vụ tấn công nhằm vào 7 phụ nữ ở các khu dân cư thuộc khu Manhattan trong vòng hai tiếng ngày 27/2. Cảnh sát cho biết các nạn nhân đều là phụ nữ gốc Á trong độ tuổi từ 19 đến 57. Hầu hết bị đấm vào mặt, một người bị xô xuống đất. Hai người đã được điều trị tại bệnh viện.

  Steven Zajonc khi bị bắt hôm 2/3. Ảnh: Amny.com.

  Steven Zajonc khi bị bắt hôm 2/3. Ảnh: Amny.

  Zajonc bị bắt tại một thư viện ở khu trung tâm Manhattan. Theo thông báo từ Sở Cảnh sát New York, Roshanta Williams, bảo vệ tại chi nhánh thư viện Stavros Niarchos, đã báo cáo với cấp trên Elmirel Cephas rằng một người đàn ông thường xuyên ghé thư viện trông giống nghi phạm mà giới chức đang truy lùng.

  Các cuộc tấn công của Zajonc là sự kiện mới nhất trong hàng loạt vụ hành hung đáng bạo động thời gian gần đây nhằm vào người gốc Á ở New York, trong đó có vụ sát hại Christina Yuna Lee, nạn nhân bị đâm chết tại căn hộ của mình hồi tháng trước, và Michelle Alyssa Go, người bị xô ngã xuống đường ray tàu điện ngầm ở Quảng trường Thời đại hồi tháng một.

  Cả hai vụ sát hại Lee và Go hiện không bị coi là tội ác thù ghét.

  Cảnh sát New York đã thành lập lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm thù ghét người gốc Á. Nghiên cứu của Đại học bang California cho thấy các tội ác thù ghét chống lại người gốc Á tăng gần 150% ở Mỹ năm 2020, thời điểm Covid-19 bùng phát, trong đó New York ghi nhận nhiều trường hợp nhất.

  Từ ngày 19/3/2020 đến ngày 30/9/2021, 10.370 vụ thù ghét chống lại người Mỹ gốc Á đã được báo cáo cho Stop Hate AAPI, trung tâm theo dõi thông tin về phân biệt chủng tộc.

  Vũ Hoàng (Theo AP)