• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mỹ bị loại dù về nhất tiếp sức hỗn hợp 4x400m

  Byadmin

  Jul 30, 2021
  my bi loai du ve nhat tiep suc hon hop

  Đội Mỹ về nhất Heat 1 chạy 4x400m – nội dung mà họ đang giữ kỷ lục thế giới, nhưng bị loại vì một VĐV đứng sai vị trí nhận gậy.

  Lynna Irby mất tập trung, đứng sai vị trí khiến đội bị loại vì phạm quy. Ảnh: AFP

  Lynna Irby mất tập trung, đứng sai vị trí khiến đội bị loại vì phạm quy. Ảnh: AFP

  Đây là lần đầu tiên chạy tiếp sức hỗn hợp 4x400m (nam-nữ) được đưa vào tranh tài ở Olympic. Mỹ đang giữ kỷ lục thế giới với thời gian 3 phút 9 giây 34, và được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho tấm HC vàng. Tuy nhiên, họ bất ngờ bị loại vì phạm quy khi tranh tài chiều 30/7.

  Bốn chân chạy Mỹ về nhất ở Heat 1 – lượt chạy vòng loại đầu tiên. Nhưng khi đang vui mừng, họ nhận thông báo đội bị loại do người chạy thứ hai Lynna Irby mắc sai lầm. Cô “đứng ngoài” khu vực quy định để nhận gậy từ đồng đội Elija Godwin. Irby nhận gậy khi đã đứng quá vạch xuất phát.

  “Wow. Tin sốc ở sự kiện này. Mỹ, đội đang giữ kỷ lục thế giới đã bị loại”, tờ BBC đưa tin.

  Nội dung 4x400m hỗn hợp bắt đầu được tranh tài từ năm 2017. Hai năm sau Mỹ lập kỷ lục ở giải vô địch thế giới ở Doha.

  “Lỗi đã xảy ra”, nam VĐV chạy đầu tiên của Mỹ Elija Godwin chia sẻ sau đó. “Chúng tôi là con người, và đôi khi chúng tôi mắc sai lầm. Chúng tôi bước ra sân, nỗ lực hết sức. Chúng tôi về nhất, và rồi nghe tin bị loại, ai cũng ngạc nhiên”.

  Khoảnh khắc khó hiểu ở nội dung tiếp sức 4x400m hỗn hợp

  Trong đợt chạy hôm nay, Mỹ quyết định cất Allyson Felix, để dành cho chung kết. Siêu sao nữ này từng chạy khi đội điền kinh xứ cờ hoa lập kỷ lục thế giới ở Doha 2019. Cô sở hữu chín huy chương Olympic và đang chờ màn so tài ở nội dung 4x400m hỗn hợp để vượt qua Merlene Ottey của Jamaica, trở thành nữ VĐV điền kinh sở hữu nhiều huy chương Olympic nhất.

  14 đội tham gia chạy bán kết đều dùng sách lược cho nam chạy đầu và cuối, hai nữ chạy giữa. Nigeria là đội duy nhất dùng sách lược chạy xen kẽ nam – nữ, nhưng đội không thành công, kết thúc với thành tích 3 phút 13 giây 60, không thể giành quyền dự chung kết.

  Tại SEA Games 2019, Việt Nam giành HC vàng nội dung 4x400m hỗn hợp với thời gian 3 phút 19 giây 50. Khi đó, Việt Nam cho nữ chạy đầu, trong khi tất cả các đối thủ đều chọn nam.

  Lâm Thoả