• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mỹ cấm vận 6 người Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa

  Byadmin

  Jan 12, 2022
  my cam van 6 nguoi trieu tien sau vu phong ten lua

  Theo thông báo trên website ngày 12.1, Bộ Tài chính Mỹ đã cấm vận 5 công dân Triều Tiên chịu trách nhiệm mua sắm hàng hóa cho chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa đạn đạo của nước này.

  Tên lửa được phóng đi từ Triều Tiên trong ngày 11.1

  Cả 5 người này đều ở nước ngoài. Theo lệnh cấm vận, toàn bộ tài sản và lợi ích của các cá nhân trên tại Mỹ hoặc do người Mỹ kiểm soát phải bị phong tỏa. Người Mỹ cũng bị cấm mọi giao dịch liên quan tới những người nói trên. Các tổ chức tài chính nước ngoài hỗ trợ 5 cá nhân nói trên thực hiện giao dịch cũng có nguy cơ bị liên lụy.

  Trong hành động liên quan, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cấm vận một người Triều Tiên, một người Nga và một tổ chức của Nga vì tham gia các hoạt động hoặc giao dịch đóng góp cho việc phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt hoặc phương tiện phóng của Triều Tiên.

  Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thị sát vụ phóng thử ngày 11.1

  Thứ trưởng Tài chính Mỹ phụ trách mảng đối phó khủng bố và tình báo tài chính Brian Nelson cho rằng hành động này nhắm vào việc Triều Tiên tiếp tục sử dụng những đại diện ở nước ngoài nhằm mua sắm hàng hóa trái phép để chế tạo vũ khí. “Các vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên là bằng chứng cho thấy họ tiếp tục phát triển các chương trình bị cấm, bất chấp lời kêu gọi ngoại giao và phi hạt nhân hóa của cộng đồng quốc tế”, ông Nelson nói.

  Phía Mỹ nhấn mạnh cam kết tìm kiếm đối thoại và ngoại giao với Triều Tiên nhưng sẽ tiếp tục đối phó mối đe dọa từ chương trình vũ khí trái phép của nước này.

  Động thái của Mỹ được tung ra sau khi Triều Tiên thông báo phóng thử thành công tên lửa bội siêu thanh với sự chứng kiến của nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày 11.1. Đây là vụ phóng thứ hai trong chưa đầy một tuần của Bình Nhưỡng.

  Tin liên quan