• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mỹ cảnh báo Kiev thất thủ trong 72 giờ nếu Nga tấn công

  Byadmin

  Feb 8, 2022
  my canh bao kiev that thu trong 72 gio neu nga tan cong

  Lãnh đạo quân đội Mỹ cảnh báo Nga có thể chiếm và tràn qua thủ đô Ukraine trong ba ngày nếu phát động tấn công nước láng giềng.

  Fox News hôm 6/2 dẫn các nguồn tin quốc hội Mỹ cho biết trong cuộc họp kín tuần trước, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley đã cảnh báo các nghị sĩ về sức mạnh quân sự tiềm năng của Nga.

  Milley ước tính một cuộc tấn công toàn diện của Nga vào Ukraine có thể khiến thủ đô Kiev thất thủ trong vòng 72 giờ, 15.000 lính Ukraine và 4.000 lính Nga sẽ thiệt mạng.

  Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley tại một phiên điều trần ở Thượng viện tháng 6/2021. Ảnh: Reuters.

  Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley tại một phiên điều trần ở Thượng viện tháng 6/2021. Ảnh: Reuters.

  Một số nghị sĩ tham dự các cuộc họp, được cho là diễn ra ngày 2/2 và 3/2, bày tỏ lo ngại Mỹ “đã không phản ứng nhanh chóng để cung cấp cho Ukraine viện trợ quân sự quan trọng, như hệ thống phòng không và bệ phóng tên lửa” để đối phó cuộc tấn công từ Nga. Trong khi đó, quan chức Mỹ lập luận Washington chuyển giao vũ khí cho Kiev sẽ là cái cớ để Moskva phát động tấn công.

  Ngoài Milley, một số quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ cũng dự cuộc họp, trong đó có Ngoại trưởng Antony Blinken, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và Giám đốc Tình báo Quốc gia Avril Haines.

  Thông tin của Fox được đưa ra trong bối cảnh tình hình ngày càng căng thẳng tại khu vực biên giới Nga – Ukraine những tuần gần đây. Mỹ và phương Tây liên tục cảnh báo về cuộc tấn công có chủ đích của Nga, trong khi Điện Kremlin phủ nhận bất kỳ kế hoạch tấn công nào, đồng thời cáo buộc truyền thông phương Tây gây ra “sự cuồng loạn”.

  Một số quan chức hàng đầu Ukraine đã tìm cách hạ thấp nguy cơ Nga động binh. Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba cuối tháng trước nói rằng số lượng lính Nga đóng gần biên giới “không đủ cho một cuộc tấn công toàn diện nhằm vào Ukraine”. Theo ông, Nga thiếu một số “hệ thống và chỉ số quân sự quan trọng để tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn như vậy”.

  Huyền Lê (Theo RT)