• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mỹ chủ trì họp trực tiếp lãnh đạo ‘bộ tứ kim cương’ đối phó Trung Quốc

  Byadmin

  Sep 14, 2021
  my chu tri hop truc tiep lanh dao bo tu kim cuong doi pho trung quoc
  biden OBAO thumb
  Cuộc gặp sẽ diễn ra vào ngày 24.9 tại Nhà Trắng nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược giữa nhóm bốn nước, đồng thời là dấu hiệu khẳng định Mỹ tiếp tục tập trung đối phó ảnh hưởng của Trung Quốc tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (Indo-Pacific), theo Hãng Kyodo hôm 14.9.
  Một số nội dung trong cuộc họp của bộ tứ kim cương bao gồm đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong những lĩnh vực như đối phó dịch Covid-19, trong khi hướng đến hợp tác trong lĩnh vực các công nghệ mới nổi và không gian mạng, đồng thời thúc đẩy một Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết.
  Bà Psaki khẳng định việc Mỹ chủ trì cuộc họp các lãnh đạo bộ tứ kim cương thể hiện ưu tiên của chính quyền Tổng thống Biden trong việc tăng cường sự can dự tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, trong đó thông qua các cơ cấu đa phương mới nhằm đáp ứng thách thức của thế kỷ 21.
  Cuộc họp nhiều khả năng đề cập đến tình hình Đài Loan, vốn đang đối mặt áp lực gia tăng từ Trung Quốc trong thời gian qua.

  Pháp tập trận cùng “Bộ tứ kim cương” để sẵn sàng đương đầu Trung Quốc

  Trong cuộc họp tháng 3, ông Biden, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, người đồng cấp Úc Scott Morrison và người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi nhất trí sẽ lần lượt chuyển giao 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho Đông Nam Á và những nước khác vào cuối năm nay. Để làm được điều này, Ấn Độ sẽ gia tăng năng suất điều chế vắc xin trong nước.