• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mỹ có thể sắp thay đổi khuyến cáo khẩu trang

  Byadmin

  Jul 27, 2021
  my co the sap thay doi khuyen cao khau trang

  Giới chức y tế Mỹ dự kiến thay đổi khuyến cáo, đề nghị người đã tiêm đầy đủ vaccine đeo khẩu trang khi ở trong môi trường phòng kín.

  Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) dự kiến công bố khuyến cáo điều chỉnh này trong ngày 27/7 (theo giờ Mỹ), một quan chức liên bang giấu tên tiết lộ với truyền thông.

  Đây sẽ là một trong nhiều lần CDC thay đổi quy định về khẩu trang của mình. Khi Covid-19 bắt đầu lây lan tại Mỹ đầu năm 2020, cơ quan này trong nhiều tháng khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra đường và duy trì khoảng cách với người khác.

  Sinh viên Đại học North Carolina Mỹ trở lại trường học vào tháng 8/2020 khi CDC đẩy mạnh khuyến cáo đeo khẩu trang. Ảnh: AP.

  Sinh viên Đại học North Carolina Mỹ trở lại trường học vào tháng 8/2020 khi CDC đẩy mạnh khuyến cáo đeo khẩu trang. Ảnh: AP.

  Đến tháng 4 năm nay, khi tỷ lệ tiêm chủng toàn quốc tăng mạnh, CDC bắt đầu nới lỏng khuyến cáo đeo khẩu trang khi ra đường. Quan chức y tế Mỹ cho rằng người dân đã tiêm vaccine Covid-19 sẽ không cần khẩu trang, trừ trường hợp tập trung đông người không quen biết.

  Quy định khẩu trang được nới thêm cho người đã tiêm vaccine vào tháng 5. Tự tin về mức độ bảo vệ của vaccine, CDC cho phép những ai tiêm đủ hai mũi không cần đeo khẩu trang ngoài trời dù ở nơi đông người. Người đã tiêm chủng cũng có thể không đeo khẩu trang trong phần lớn không gian kín.

  Chỉ những môi trường tập trung đông người trong không gian kín như xe buýt, máy bay, bệnh viện và trại tế bần vẫn giữ khuyến cáo khẩu trang như thông thường. Người đã tiêm chủng cũng không cần khẩu trang khi đến trại nghỉ hè hay trường học.

  Tuy nhiên, trong gần hai tháng qua, biến chủng Delta đã lây lan với tốc độ chóng mặt ở Mỹ và trở thành chủng trội ở nước này. Tình trạng gia tăng ca nhiễm trong cộng đồng khiến nhiều bang có tỷ lệ tiêm chủng thấp đối mặt khủng hoảng y tế, với số ca nhiễm và ca tử vong tăng mạnh.

  Bất chấp khuyến cáo nới lỏng của CDC, nhiều thành phố gần đây đã tự khôi phục quy định mang khẩu trang trong không gian kín, điển hình là St. Louis hay Savannah ở bang Georgia và Provincetown thuộc bang Massachusetts.

  Trung Nhân (Theo AP)