• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mỹ đánh chặn thử nghiệm thành công 1 trong 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

  Byadmin

  Jul 25, 2021
  my danh chan thu nghiem thanh cong 1 trong 2 ten lua dan dao tam ngan
  Mỹ đánh chặn thử nghiệm thành công 1 trong 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn - Ảnh 1.

  Hình ảnh một cơ sở của Tổ hợp phòng thủ tên lửa trên bờ Aegis ở Kauai, Hawaii, Mỹ – Ảnh: REUTERS

  MDA là một cơ quan trực thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ, có nhiệm vụ thường xuyên tiến hành các cuộc thử nghiệm phòng thủ tên lửa.

  Theo Hãng tin Reuters ngày 25-7, MDA cho biết họ không thể xác nhận liệu mục tiêu thứ hai đã bị tiêu diệt hay chưa.

  Các cuộc thử nghiệm phòng thủ tên lửa được xem là cơ hội để cải tiến công nghệ, cũng như chứng tỏ sức mạnh phòng thủ của Mỹ trên trường toàn cầu.

  Mục tiêu của đợt thử nghiệm hôm 24-7 là phát triển hệ thống phòng thủ nhiều lớp bảo vệ nước Mỹ và các lực lượng quân sự của quốc gia này, cũng như các đồng minh của họ.

  Cuộc thử nghiệm có tên là “Hệ thống vũ khí Aegis 33”, thực hiện nhiệm vụ đánh chặn hai mục tiêu tên lửa đạn đạo tầm ngắn bằng hai tên lửa khác được phóng từ một tàu chiến của Hải quân Mỹ.

  MDA cho biết đây là nhiệm vụ phức tạp nhất mà họ thực hiện cho đến nay.

  Trước đó, trong đợt thử nghiệm ngày 26-5, một tàu chiến của Mỹ đã thất bại trong việc đánh chặn một mục tiêu thử tên lửa đạn đạo tầm trung.

  MDA cho biết mục tiêu của cuộc thử nghiệm đó là xem xét khả năng của một tàu có hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis trong việc phát hiện, theo dõi, tấn công và đánh chặn một mục tiêu tên lửa đạn đạo tầm trung. Đợt thử nghiệm sử dụng 2 tên lửa phòng không Standard Missile-6 Dual II.